Ngành Hải quan phát động 'Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2018'

21:30:00 05/06/2018

THCL - Phát động 'Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2018', Tổng cục Hải quan vừa yêu cầu Cục hải quan các tỉnh, thành phố triển khai các hoạt động phòng, chống ma túy thông quan việc thực hiện quy trình thủ tục, tập trung kiểm tra, kiểm soát và giám sát hàng hóa xuất nhập khẩu, phương tiện xuất cảnh, nhập cảnh từ ngày 1/6 đến 30/6/2018.

Ngành Hải quan phát động Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2018 (ảnh minh họa)

Theo đó, các Cục hải quan tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Luật phòng, chống ma túy có liên hệ đến chức năng nhiệm vụ của ngành Hải quan trong công tác phòng, chống ma túy; giao cho các đội, tổ chuyên trách phòng, chống ma túy hoặc đội kiểm soát hải quan xây dựng và tổ chức thực hiện hiệu quả kế hoạch “Tháng hàng động phòng, chống ma túy”.

Đồng thời, các đơn vị trong Tổng cục cần tăng cường các hoạt động nghiệp vụ kiểm soát hải quan, sử dụng hiệu quả máy soi và các trang thiết bị chuyên dụng, chó nghiệp vụ để kiểm tra hàng hóa tại các đơn vị trọng điểm, địa bàn trọng điểm; chủ động nắm tình hình, thu thập tài liệu, đấu tranh có hiệu quả đối với hoạt động của các đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép ma túy, tiền chất qua biên giới.

Hải quan các địa phương, phối hợp với các lực lượng: Công an, Biên phòng, Cảnh sát biển triển khai có hiệu quả kế hoạch do UBND các tỉnh, thành phố tổ chức.

Cục Điều tra chống buôn lậu có nhiệm vụ chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ về kiểm soát ma túy thuộc Cục nhằm tăng cường công tác nắm tình hình, bám sát các địa bàn trọng điểm, thu thập và xử lý thông tin về tội phạm ma túy; phối hợp chặt chẽ với lực lượng chuyên trách phòng, chống ma túy của cục hải quan các tỉnh, thành phố tổ chức phát hiện, bắt giữ các vụ mua bán, vận chuyển các chất ma túy qua biên giới.

Hỉa quan thường xuyên trao đổi với các lực lượng Công an, Biên phòng, các tổ chức quốc tế để nắm tình hình về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy.

Nguyễn Kiên

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành