Nghệ An: Bắt đối tượng làm giả hàng trăm phôi bằng, con dấu

21:29:00 08/05/2018

THCL - Khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của bà Hương, cơ quan công an thu giữ 283 con dấu giả của nhiều cơ quan, tổ chức để trục lợi.

Ngày 8/5, Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ trao thưởng thành tích xuất sắc cho các đơn vị đã triệt phá thành công đường dây làm phôi bằng, con dấu giả quy mô lớn.

 283 con dấu giả của cơ quan nhà nước, tổ chức do bà Hương làm, trong đó có con dấu giả của nhiều cơ quan công an

Trước đó, từ đầu năm 2018, Cơ quan ANĐT Công an Nghệ An phát hiện nghi vấn có đường dây sản xuất phôi bằng, con dấu giả quy mô lớn trên địa bàn nên đã vào cuộc điều tra làm rõ.

Đến ngày 27/4, công an đã bắt quả tang Nguyễn Thị Hương (trú tại TP. Vinh, Nghệ An) đang giao bằng giả và các giấy tờ giả cho N. Đ. T. (trú phường Hưng Bình, TP. Vinh).

Khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của bà Hương, công an thu giữ 283 con dấu giả của cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp, trường học và nhiều tang vật khác liên quan.

Đặc biệt, công an tìm thấy nhiều con dấu giả của Cơ quan ANĐT, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Nghệ An, Công an huyện Nghi Lộc và công an một số huyện, thị...

Tại CQĐT, bước đầu bà Hương khai nhận là người trực tiếp làm các bằng cấp, chứng chỉ giả bán cho khách hàng có nhu cầu với giá từ 300.000 - 800.000 đồng/bằng hoặc chứng chỉ.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

Lê Quyết

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành