Nghệ An: Đem Tết ấm đến miền Tây xứ Nghệ

19:07:00 04/02/2018

THCL - Ngày 4/2/2018, hơn 3500 bộ quần áo, 1 tấn gạo, 300 lít dầu ăn và nhiều phần quà khác đã đến với người dân xã biên giới Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.

Chương trình “Tết ấm miền Tây xứ Nghệ” do Tổ đình chùa Cần Linh phối hợp với Công ty phối hợp với Công ty XNK Nông sản An Phước, thẩm mỹ Hana Spa (37 Phạm Đình Toái, TP Vinh) tổ chức.

100 suất quà đến với người dân nghèo thuộc xã biên giới Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An

Xã Bắc Lý là một trong những xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn và cũng là xã nghèo của huyện Kỳ Sơn, Nghệ An. Nơi đây, khí hậu khắc nghiệt, cuộc sống vật chất của đồng bào các dân tộc Khơ Mú, Thái còn rất nhiều thiếu thốn. Một số bản lại cách quá xa trung tâm xã và huyện (xã cách trung tâm huyện 80 km đường rừng), vì vậy người dân đồng bào các dân tộc thiểu số vô cùng khó khăn, vất vả.

Ngoài ra, còn hơn 3500 bộ quần áo được trao cho người dân nghèo

Anh Nguyễn Tất Thắng – Đại diện Công ty XNK Nông sản An Phước cho biết: Trong chương trình lần này, đoàn từ thiện sẽ trao 100 phần quà cho người nghèo, mỗi suất 10kg gạo, 3L dầu ăn, nước mắm, 2 bộ quần áo len… Ngoài ra hơn 3500 bộ quần áo sẽ được trao cho người dân nghèo tại xã Bắc Lý.

Ni Sư Thích Nữ Diệu Nhẫn – Trụ trì chùa Cần Linh cho biết: “Đây là chương trình thường niên của chùa nhằm mang đến cho người dân nghèo có một cái Tết ấm cho người dân các xã biên giới còn gặp nhiều khó khăn”.

Bắc Lý là một trong những xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn, cuộc sống người dân vô cùng thiếu thốn cần được sự quan tâm của cộng đồng

Ông Cụt Văn Long – Chủ tịch xã Bắc Lý vui mừng cảm ơn đoàn từ thiện: “Thời gian qua, mặc dù địa phương đã được Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư, hỗ trợ, nhưng xã Bắc Lý vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Thay mặt lãnh đạo xã và bà con, tôi chân thành cảm ơn những tấm lòng thơm thảo của đoàn từ thiện đã mang hơi ấm, niền an ủi đến với người dân đồng bào các dân tộc tại xã Bắc Lý. Đây cũng là động lực góp phần giúp nhân dân khắc phục khó khăn, vươn lên thoát nghèo”.

Lê Quyết

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành