Nghệ An: Đình chỉ 4 cơ sở y dược không phép, xử phạt 200 triệu đồng

17:31:00 08/07/2018

THCL - Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định xử phạt 4 cơ sở hành nghề y dược không phép với tổng số tiền là 200 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 4 cơ sở này.

Theo đó, từ ngày 6/4 đến ngày 5/6/2018, Đoàn thanh tra của Sở Y tế đã thanh kiểm tra tại 31 cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập trên địa bàn.

Qua kiểm tra, đoàn công tác đã phát hiện, xử phạt 16 cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt là 376 triệu đồng. Trong đó có 4 cơ sở hành nghề không phép, gồm: Phòng khám nội khoa Trung Hoa, xã Quỳnh Châu, Quỳnh Lưu; Phòng khám nha khoa Trung Kiên, thị trấn Đô Lương; Phòng khám nha khoa Phú Xuân Lộc, thị trấn Đô Lương; Phòng khám nha khoa Việt Mỹ,  thị xã Hoàng Mai.

Đoàn kiểm tra đã trình UBND tỉnh ra quyết định xử phạt mỗi cơ sở 50 triệu đồng (theo thẩm quyền) và đình chỉ hoạt động.

Trên địa bàn tỉnh Nghệ An, vẫn còn hàng trăm cơ sở hành nghề y, dược tư nhân hoạt động không phép

Cũng trong thời gian này, các đoàn thanh, kiểm tra của các huyện, thành, thị trong tỉnh cũng đã tiến hành xử phạt 102 cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập vi phạm với tổng số tiền phạt là hơn 470 triệu đồng....

Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An đã có Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 29/01/2018 của UBND tỉnh Nghệ An về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý hoạt động hành nghề y, dược ngoài công lập ra đời, trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Sau khi có chỉ thị, đoàn kiểm tra tỉnh Nghệ An đã kiểm tra, phát hiện 685 cơ sở hành nghề không phép.

Gần 5 tháng sau khi ra chỉ thị, tính đến ngày 15/6, hiện có 156 cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập không phép. Các đoàn thanh tra của Sở Y tế và huyện, thành, thị sẽ tiếp tục xử lý, kiên quyết đóng cửa những cơ sở không phép này.

Lê Quyết

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?