Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Nghệ An: Giải quyết việc làm cho 17.813 lao động

10:18:00 23/07/2018

THCL - Theo thông tin từ UBND tỉnh Nghệ An, trong 6 tháng đầu năm nay, cùng với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, các địa phương trong tỉnh đã lồng ghép với các chương trình khác để thực hiện hiệu quả Chương trình Việc làm năm 2018. Kết quả, toàn tỉnh đã tạo việc làm, giải quyết việc làm cho 17.813 lao động, đạt 47, 5% kế hoạch, trong tỉnh 6.511 lao động, ngoài tỉnh 5.465 lao động; xuất khẩu lao động 5.837 lao động. Tuyển đào tạo cho 35.066 người.

Ảnh Minh họa

Từ nay đến cuối năm, Ban chỉ đạo Giải quyết việc làm tỉnh Nghệ An, tiếp tục tập trung Tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giải quyết việc làm 2018. Tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ phòng LĐ-TB&XH và cán bộ xã điều tra thông tin thị trường lao động năm 2018. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chính sách của tỉnh về công tác giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động; đôn đốc Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện quy trình cho vay vốn theo đúng trình tự thủ tục hồ sơ đã quy định.

Đồng thời, tiến hành rà soát, kiểm tra chặt chẽ các doanh nghiệp dịch vụ tuyển lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền, phổ biến đến người dân, các doanh nghiệp về các chính sách hỗ trợ, cho vay giải quyết việc làm và quy trình giải quyết thực hiện. Tiếp tục tổng hợp nhu cầu tuyển lao động của các doanh nghiệp, tăng nguồn lực đầu tư cho các sở đào tạo lao động cho các doanh nghiệp FDI, DDI và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) về chỉ số đào tạo lao động, giai đoạn 2016 - 2020.

Theo đánh giá chung, công tác giải quyết việc làm và dạy nghề đã có nhiều đổi mới, có sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền cơ sở với nhiều giải pháp cụ thể, thông tin về cung, cầu lao động việc làm được kết nối, do vậy số lao động được giải quyết việc làm tăng, nhất là lao động đi làm việc ngoài tỉnh và xuất khẩu lao động. Nhận thức của nhân dân về học nghề được nâng lên, công tác tuyên truyền, tư vấn, tuyển sinh đã có nhiều đổi mới.

Mạnh Hùng

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành