Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Học sinh cấp tiểu học và THCS tại TP. Vinh sẽ đi học trở lại

Ngày 24/12, UBND TP. Vinh, tỉnh Nghệ An ban hành văn bản số 8602/UBND-GDĐT về việc chuẩn bị đón học sinh cấp tiểu học và học sinh khối 6,7,8 cấp THCS trở lại trường. Việc đi học trực tiếp tại trường sẽ bắt đầu từ ngày 27/12/2021.

Từ ngày 27/12/2021, học sinh tiểu học và học sinh khối 6, 7, 8 THCS sẽ trở lại trường học
Từ ngày 27/12/2021, học sinh tiểu học và học sinh khối 6, 7, 8 cấp THCS sẽ đi học trở lại.

Theo đó, hiện tại trên địa bàn TP. Vinh tình hình dịch bệnh cơ bản vẫn đang được kiểm soát, tỷ lệ người dân được tiêm vaccine  phòng dịch đủ liều đạt tỷ lệ cao. Đánh giá phân loại cấp độ dịch được xác định ở cấp độ 2.

Để chuẩn bị cho kỳ kiểm tra cuối học kỳ 1 của các cấp học, UBND TP. Vinh quyết định cho phép học sinh cấp tiểu học và học sinh khối 6, 7, 8 cấp THCS được trở lại trường để tham gia học tập. Thời gian bắt đầu từ thứ Hai, ngày 27/12/2021.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường, UBND thành phố yêu cầu Phòng GD&ĐT, UBND các phường, xã cần phối hợp với các nhà trường để có giải pháp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tiến hành phun khử khuẩn, tiêu độc tại các trường. Bên cạnh đó, vận động người dân không kinh doanh các mặt hàng ăn uống cho học sinh tại mỗi khu vực trước cổng trường, nghiêm cấm các hình thức bán hàng lưu động trước cổng trường.

Thường xuyên nắm bắt tình hình dịch bệnh trên địa bàn để tham mưu kịp thời và thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý ngay sau khi xuất hiện người nhiễm trong các trường học.

Xây dựng các phương án tổ chức dạy học khoa học, phù hợp với tình hình dịch bệnh cũng như hướng dẫn của cấp trên có thẩm quyền.

Xây dựng  kế hoạch đón học sinh trở lại trường, thực hiện nghiêm túc phương án dạy học thích ứng với đại dịch. Tổ chức ký cam kết đối với giáo viên, phụ huynh học sinh và các điều kiện đảm bảo an toàn.

Thường xuyên theo dõi cập nhật, thống kê số học sinh thuộc diện F0. F1, F2 để báo cáo với phòng theo đúng quy định.

Khi học sinh đến trường thực hiện phương án chia đôi trường, tổ chức dạy học 1 buổi, bắt buộc đeo khẩu trang trong và ngoài lớp học, khuyến khích việc đưa đón học sinh theo hướng “1 cung đường 2 điểm đến”.

Tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trước khi vào lớp học.

Thường xuyên tuyên truyền, phổ biến về dịch bệnh Covid-19, hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên cách thức phòng dịch và ngăn chặn lây nhiễm. Theo dõi sát tình hình sức khỏe của học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Yêu cầu báo cáo với các cơ quan quản lý và Trạm y tế địa phương để có biên pháp xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan trong trường học.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Phát hiện cơ sở kinh doanh thuốc tây không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Tây Ninh
Phát hiện cơ sở kinh doanh thuốc tây không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Tây Ninh

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh đã kiểm tra, phát hiện và thu giữ 2.266 viên, 110 ống, 06 tuýp thuốc tây các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện 9 tấn lòng lợn, chân gà "bẩn" chuẩn bị vào nhà hàng
Phát hiện 9 tấn lòng lợn, chân gà "bẩn" chuẩn bị vào nhà hàng

Công an huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng vừa kiểm tra, phát hiện hơn 9 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại xã Ngọc Thiện.

Phụ Bì Khang – Giải pháp hiệu quả cho người mề đay dị ứng
Phụ Bì Khang – Giải pháp hiệu quả cho người mề đay dị ứng

Mề đay dị ứng khiến người mắc xuất hiện các nốt mẩn đỏ trên da kèm ngứa ngáy phải gãi xoành xoạch suốt ngày. Do đó, cần áp dụng biện pháp xử lý kịp thời, đúng cách để cải thiện bệnh nhanh và tránh tái phát. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị dị ứng mề đay, trong đó sử dụng sản phẩm từ thảo dược Phụ Bì Khang được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Cách cải thiện tình trạng máu nhiễm mỡ sau Tết và giải pháp từ Lipidcleanz
Cách cải thiện tình trạng máu nhiễm mỡ sau Tết và giải pháp từ Lipidcleanz

Những món ăn ngày Tết thường có hàm lượng chất béo, tinh bột, đường nhiều hơn bình thường, kèm theo đó là các hoạt động sinh hoạt hằng ngày bị đảo lộn. Điều này làm cho tỷ lệ người bị máu nhiễm mỡ và mắc các biến chứng tim mạch gia tăng trong dịp tết Nguyên đán. Giải pháp cho vấn đề này là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thanh Hoá duy trì, nâng cao các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm
Thanh Hoá duy trì, nâng cao các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm

Nhờ thực hiện có hiệu quả các giải pháp, công tác duy trì, nâng cao tiêu chí, các chợ kinh doanh thực phẩm, đến nay, toàn tỉnh Thanh Hoá đã có 348/388 chợ đạt tiêu chuẩn chợ kinh doanh thực phẩm, đạt 90%.

Thanh Hoá dự kiến kế hoạch tổ chức đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội đền Bà Triệu
Thanh Hoá dự kiến kế hoạch tổ chức đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội đền Bà Triệu

Từ ngày 11 đến 13/3, tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và Lễ hội đền Bà Triệu năm 2023, kỷ niệm 1775 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh (22/2 năm Mậu Thìn 248 - 22/2 năm Quý Mão 2023).