Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nghệ An: Họp khẩn ngành y tế về tăng cường phòng, chống dịch ncoV

Chiều 31/1 , UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp khẩn với ngành y tế về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Vi rút Corona gây ra.

Chiều 31/1, ngành y tế Nghệ An tổ chức cuộc họp khẩn về tăng cường phòng, chống dịch ncoV trên địa bànChiều 31/1, ngành y tế Nghệ An tổ chức cuộc họp khẩn về tăng cường phòng, chống dịch ncoV trên địa bàn

Tại cuộc họp, ông Bùi Đình Long - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khẳng định: Hiện dịch Nghệ An đang được đánh giá ở cấp độ 1: Có thể có khả năng lây nhiễm Virut Corona cao vì nhiều yếu tố.

Theo đó, phó Chủ tịch yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh, hoàn thiện kế hoạch phòng chống dịch, kể cả kinh phí, tăng cường công tác tổ chức, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm tại địa phương.

Ngành y tế cần có hướng dẫn cụ thể, ngắn gọn để người dân biết cách phòng bệnh. Đồng thời, phối hợp với các ngành chức năng như: Công an, Biên phòng để nắm bắt, cập nhật số lượng người nước ngoài, nhất là người Trung Quốc đang ở Nghệ An và người Nghệ An ở Trung Quốc trở về.

Tăng cường đạo các cơ sở khám chữa bệnh chủ động chuẩn bị giường bệnh phục vụ công tác giám sát, phát hiện sớm, xử lý triệt để các ổ dịch; tổ chức khu vực khám phân loại, thu dung, điều trị và cách ly bệnh nhân theo quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế. Đặc biệt các ngành, các thành viên Ban chỉ đạo phải nâng cao công tác phối hợp Phòng, chống dịch.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh thiết lập hệ thống chỉ đạo, giám sát chặt chẽ các ca nghi mắc bệnh trên địa bàn. Thường xuyên báo cáo diễn biến tình hình dịch bệnh và tham mưu đề xuất công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh trong phòng chống dịch bệnh nCoV. Tổ chức kiểm tra chỉ đạo, hướng dẫn công tác phòng chống dịch tại các địa phương, khu vực có nhiều nguy cơ xâm nhập.

Tổ chức tập huấn đào tạo sớm cho cán bộ y tế, tăng cường công tác giám sát dịch bệnh đặc biệt là ở cửa khẩu, cảng hàng không 24/24h… nếu phát hiện trường hợp nào nghi ngờ thì cách ly, điều trị kịp thời không để lây lan trong cộng đồng, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và cán bộ y tế.

Được biết, đến hết ngày 31/1, tại Nghệ An mặc dù chưa ghi nhận trường hợp nào bị nhiễm nhưng có 1 bệnh nhân nữ 42 tuổi người Quế Phong là lao động từ Trung Quốc về có triệu chứng sốt, ho. Người này nhập viện huyện Quế Phong ngày 28/1 và sau đó 2 ngày thì được chuyển xuống BVHNĐK tỉnh và hiện đang được cách ly, giám sát tại Khoa bệnh nhiệt đới.

Chiều cùng ngày (31/1/2020), sức khỏe của bệnh nhân nghi nhiễm nCoV ở Nghệ An đã hết sốt, có thể tự đi lại được.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ trao tặng 100 xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học tỉnh Đồng Nai
Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ trao tặng 100 xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học tỉnh Đồng Nai

Vừa qua, Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, tổ chức trao tặng 100 xe đạp cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, tỉnh Đồng Nai.

Sáu người nhập viện vì ăn nấm mọc từ xác nhộng ve sầu
Sáu người nhập viện vì ăn nấm mọc từ xác nhộng ve sầu

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, vừa tiếp nhận 6 bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì ngộ độc, do ăn nấm mọc từ xác nhộng ve sầu.

Long An: Đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia
Long An: Đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

UBND tỉnh Long An đã có văn bản yêu cầu các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023.

TP. Hồ Chí Minh: Gọi 033.7592.452 khi bức xúc về cung ứng dịch vụ công của ngành y tế
TP. Hồ Chí Minh: Gọi 033.7592.452 khi bức xúc về cung ứng dịch vụ công của ngành y tế

Đây là đường dây nóng, do Chánh Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đảm trách theo phân công của Giám đốc Sở Y tế. Đây cũng là một hoạt động thiết thực thể hiện quyết tâm của Sở Y tế trong công tác cải cách hành chính, liên quan đến hoạt động cung ứng dịch vụ công trong lĩnh vực y tế.

Đồng Tháp: Tăng cường công tác phòng chống đuối nước trẻ em
Đồng Tháp: Tăng cường công tác phòng chống đuối nước trẻ em

UBND tỉnh Đồng Tháp đã có công văn gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường công tác phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước trẻ em.

Khai mạc Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa hoành tráng, sôi động, ấn tượng
Khai mạc Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa hoành tráng, sôi động, ấn tượng

Với chủ đề “Khánh Hòa- Khát vọng phát triển”, vào lúc 20 giờ 00 ngày 03/6/2023, tại Quảng trường 2-4 thành phố Nha Trang, Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa năm 2023 đã chính thức khai mạc. Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã về dự.