Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Nghệ An: Hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy

15:35:00 24/06/2019

THCL - Tối ngày 23/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Công an phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức buổi lễ mít tinh hưởng ứng ngày quốc tế và ngày toàn dân phòng, chống ma túy với thông điệp “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ, ngành và địa phương tiếp tục tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy; Hậu quả và tác hại của việc sử dụng, sản xuất, buôn bán ma túy đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội. Phó Thủ tướng mong muốn các bạn trẻ tuyệt đối không dính đến ma túy dưới mọi hình thức.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, trong gần 6 tháng đầu năm 2019, các lực lượng chức năng của Bộ Công an đã phối hợp phát hiện, triệt phá hơn 12.280 vụ, bắt giữ gần 19.500 đối tượng; thu giữ 675kg heroin, 507kg ketamine; hơn 4,6 tấn ma túy tổng hợp. Hiện cả nước có hơn 230.000 người sử dụng ma túy có hồ sơ quản lý.

Còn Bà Mari-O Đin-Ét mân - giám đốc quốc gia Chương trình phối hợp của Liên Hiệp Quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) Việt Nam cho biết, mỗi năm trên thế giới có khoảng 450.000 người chết do sử dụng ma túy. Hiện nay các dịch vụ y tế đẩy lùi nạn dịch ma túy mới chỉ đáp ứng được 1/6 nhu cầu. Những năm gần đây, việc buôn bán, sử dụng ma túy, đặc biệt là ma túy tổng hợp có chiều hướng gia tăng ở các nước Đông Nam Á.

Bà Mari-O Đin-Ét mân cũng đánh giá cao những kết quả của Chính phủ Việt Nam trong việc từng bước ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn ma túy.

Trao thư khen và kỷ niệm chương cho các cá nhân, tập thể có đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống ma túy

Dịp này, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an đã trao thư khen và kỷ niệm chương cho 9 tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống ma túy trong thời gian qua.

Lê Quyết

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành