Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Người đàn bà sát hại 2 con trả giá sau hơn 20 năm trốn truy nã

Do chồng đánh đập và hắt hủi, Sáu cho 2 con gái nhỏ uống thuốc độc, cô ta uống thuốc tẩy. Khi 2 bé gái tử vong, Sáu bỏ trốn và bị bắt sau 22 năm.

Ngày 2-7, đưa Trần Thị Sáu (SN 1969, trú ở xã Trung Hòa, Chương Mỹ, Hà Nội) ra xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt người đàn bà này mức án tù chung thân về tội “Giết người”. Điều xót xa,  bị hại trong vụ án lại chính là 2 con nhỏ của bị cáo.

Người đàn bà sát hại 2 con trả giá sau hơn 20 năm trốn truy nã - Hình 1

Nữ bị cáo Trần Thị Sáu tại tòa.

Tiến hành xử án, Tòa án Hà Nội làm rõ năm 1991, Trần Thị Sáu lập gia đình rồi lần lượt sinh được 2 con gái vào các năm 1991 và 1995. Cũng kể từ đây, cuộc sống vợ chồng của Sáu lâm vào tình trạng mâu thuẫn.

Bởi lẽ, giữa lúc phải cùng chăm sóc 2 con thì người chồng của Sáu lại bỏ bê gia đình và chỉ biết đến những thú chơi bời của bản thân. Cám cảnh cuộc sống ngột ngạt, bế tắc, Sáu nảy sinh ý định tự tử và sát hại luôn cả 2 con.

Trong cơn cùng quẫn, ngày 1-4-1996, Sáu đưa 2 con đi thăm thú họ hàng, người thân để rồi đến tối cùng ngày, bà ta mua 2 gói thuốc chuột cùng 10 gói thuốc tẩy sán cho lợn. Đưa 2 con ra bờ đê gần nhà, Sáu mua thêm bánh nướng và chai nước ngọt.

Sau đó, người đàn bà này đổ thuốc chuột vào chai nước ngọt cho các con uống. Quá trình bế và dắt 2 con nhỏ đi dọc bờ đê, Sáu đổ thêm 10 gói thuốc tẩy sản lợn vào chai nước ngọt để uống nốt.

Thuốc độc phát tác, Sáu ôm 2 con nhỏ nằm ở lán làm gạch của một gia đình tại địa phương. Đến khoảng 23h30 cùng ngày, khi lực lượng công an xã đi tuần tra thì phát hiện ra cảnh tượng hãi hùng. Các con của Sáu đã chết, còn bà ta thì trong tình trạng nguy kịch.

Được đưa vào bệnh viện cấp cứu, Sáu dần hồi tỉnh và sau khi biết các các con đã chết, bà ta liền lợi dụng bỏ trốn khỏi địa phương. Lang thang vào các tỉnh phía Nam và chỉ chưa đầy 1 năm sau đó, bà ta tiếp tục lấy người đàn ông khác làm chồng, rồi lần lượt sinh hạ được 2 con nữa.

Sau 22 năm biệt tích khỏi địa phương và ngỡ tưởng tội ác của mình đã bị chôn vùi theo năm tháng, song vào một buổi sáng đầu tháng 2-2018, Sáu đã bị bắt giữ theo lệnh truy nã.

Tại tòa, Sáu thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội.  Trước tội ác đặc biệt nghiêm trọng của Sáu nhưng áp dụng sự khoan hồng, nhân đạo của pháp luật, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã đi đến quyết định chỉ áp dụng mức án cách ly vĩnh viễn Trần Thị Sáu ra khỏi đời sống xã hội.       

Nguyễn Mạnh

Tin mới

Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học
Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học

UBND tỉnh Quảng Nam đề xuất sớm bố trí khoảng hơn 4.100 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng dự án Làng Đại học Đà Nẵng vốn bị "treo" suốt 25 năm qua. Nếu trong trường hợp không đủ vốn thì giảm diện tích từ 160ha xuống còn 50ha.

Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc
Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc

Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM cho biết các sở, ngành của TP.HCM đang báo cáo UBND TP để phê duyệt kế hoạch, sau đó sẽ công khai tiến độ và đưa ra đấu giá lại các lô đất tại Thủ Thiêm.

Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa
Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa

Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động phòng chống bệnh cúm A do hiện nay đang là thời điểm giao mùa, thuận lợi cho các mầm bệnh đường hô hấp phát triển, do đó nhiều người mắc bệnh viêm đường hô hấp, đặc biệt là bệnh cúm mùa (bao gồm cả cúm A).

Ngày 9/8, Thanh Hoá ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 9/8, Thanh Hoá ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16 giờ ngày 8/8 đến 16 giờ ngày 9/8, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thanh Hóa khắc phục tình trạng quy hoạch treo, dự án treo, kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ
Thanh Hóa khắc phục tình trạng quy hoạch treo, dự án treo, kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản số 11527/UBND-CN về việc khắc phục tình trạng quy hoạch treo và dự án treo, đồng thời có phương án kiểm tra, đôn đốc tiến độ, và kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ.

Giải pháp đẩy lùi triệu chứng hạt xơ dây thanh nhờ Tiêu Khiết Thanh
Giải pháp đẩy lùi triệu chứng hạt xơ dây thanh nhờ Tiêu Khiết Thanh

Hạt xơ dây thanh là một tổn thương thực thể ở thanh quản gây khàn tiếng, hụt hơi khi nói. Để giảm triệu chứng của hạt xơ dây thanh, các chuyên gia Tai Mũi Họng khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh.