Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nhà hàng, khách sạn tại Sa Pa sẵn sàng phục vụ khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/04 và 01/05

Dịp nghỉ lễ 30/04 và 01/05 năm nay, người lao động được nghỉ 04 ngày. Xác định đây chính là thời điểm lượng khách du lịch đến với Khu du lịch quốc giá Sa Pa tăng mạnh, đặc biệt là giai đoạn ngành du lịch vừa được mở cửa phục hồi, nên các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thị xã đã có kế hoạch, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện chào đón du khách thập phương.

Sau 02 năm ảnh hưởng của dịch bệnh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn thị xã Sa Pa cũng đã bắt đầu khởi động trở lại. Đón đầu lượng du khách trong kỳ nghỉ lễ này, nhiều nhà hàng, quán ăn đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng như tuyển thêm nhân viên, lựa chọn nguồn cung thực phẩm đảm bảo chất lượng, bên cạnh đó là thực hiện niêm yết công khai giá theo đúng hướng dẫn của các ngành chức năng. 

Dịp nghỉ lễ giổ tổ, thị xã Sa Pa đón trên 38 nghìn lượt khách. Dự kiến, dịp nghỉ lễ 30/04 và 01/05 này, lượng khách đến Sa Pa sẽ tăng gấp đôi. Để đón đầu làn sóng du lịch này, Đội liên nghành quản lý dịch vụ du lịch thị xã Sa Pa thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn, chấn chỉnh để các nhà nghỉ, khách sạn thực hiện theo yêu cầu. Qua kiểm tra hầu hết các cơ sở kinh doanh đều chấp hành, thực hiện đúng quy định của pháp luật, không nâng giá phòng, dịch vụ cũng như đảm bảo an toàn cho du khách trong dịp nghỉ lễ sắp tới. Thượng úy Lý Văn Duy, Đội phó Đội liên nghành quản lý dịch vụ du lịch thị xã Sa Pa cho biết: Đội liên nghành thường xuyên tiến hành kiểm tra các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn. Qua kiểm tra đã tiến hành nhắc nhở rất nhiều cơ sở lưu trú thực hiện tốt các quy định về niêm yết giá, đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ du khách.

Lực lượng chức năng kiểm tra tại một cơ sở lưu trú
Lực lượng chức năng kiểm tra tại một cơ sở lưu trú.

Sau 02 năm đình trệ vì dịch bệnh, dịp nghỉ lễ 30/04 – 01/05 tới, chính là cơ hội để du lịch Sa Pa chuyển mình. Nhằm thu hút đông đảo du khách, thị xã Sa Pa đã đưa ra nhiều sản phẩm, chương trình hấp dẫn, đặc sắc như chuỗi các sự kiện Lễ hội mùa Hè Sa Pa - Sa Pa Summer Festival. Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch vẫn được chú trọng, đảm bảo, sẵn sàng xử lý các sự cố y tế trong quá trình đón và phục vụ khách du lịch. Bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng Phòng văn hóa thông tin thị xã Sa Pa cho biết: Chúng tôi cũng hy vọng là với việc phân bổ các không gian du lịch trải ra các địa bàn khác ngoài khu vực trung tâm, thì đấy cũng là hình thức giảm tải cho các khu vực khác, để khách du lịch sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau, không cần tập trung đông quá vào một chỗ.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của các cơ sở kinh doanh dịch vụ, ngành du lịch tỉnh kỳ vọng sự tăng nhiệt của thị trường khách dịp 30/04 - 01/05 sẽ mang đến những khởi đầu ấn tượng cho chương trình du lịch chào hè 2022.   

Nguyễn Mạnh

Bài liên quan

Tin mới

6 tháng đầu năm 2022, GRDP Lào Cai tăng 7,14% ​
6 tháng đầu năm 2022, GRDP Lào Cai tăng 7,14% ​

Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh, 6 tháng đầu năm 2022, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) trên địa bàn tỉnh Lào Cai tăng 7,14% so với cùng kỳ năm 2021, xếp thứ 8/14 ỉnh Trung du miền núi phía Bắc và xếp thứ 29/63 tỉnh, thành phố.

Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Chiều 01/07, Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Ngày 01/07: Ca Covid-19 mới tăng lên 927; số khỏi gấp 9 lần
Ngày 01/07: Ca Covid-19 mới tăng lên 927; số khỏi gấp 9 lần

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 01/07 của Bộ Y tế: Cả nước có 927 ca mắc mới Covid-19, tăng 88 ca so với hôm qua. Trong ngày có 8.345 F0 khỏi, gấp 9 lần số mắc mới. Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong.

Phó Thủ tướng yêu cầu bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH
Phó Thủ tướng yêu cầu bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương, chủ động triển khai các cơ chế, giải pháp đã được quy định để bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Bắc Giang duyệt nhiệm vụ quy hoạch khu đô thị trung tâm thị trấn Bố Hạ 136ha
Bắc Giang duyệt nhiệm vụ quy hoạch khu đô thị trung tâm thị trấn Bố Hạ 136ha

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị trung tâm thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế (tỷ lệ 1/500).

Ngày 04/07 tại Huế, khai mạc Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân khu vực phía Nam, năm 2022
Ngày 04/07 tại Huế, khai mạc Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân khu vực phía Nam, năm 2022

Chiều ngày 01/07, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức họp báo công bố Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật của lực lượng Công an nhân dân khu vực phía Nam, năm 2022. Tham dự và chủ trì buổi họp báo có Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục PX03 và Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế