Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hơn 30.000 lượt khách đến với Sa Pa trong hai ngày cuối tuần

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng các chương trình, chuỗi sự kiện, du lịch thị xã Sa Pa (Lào Cai) đang dần phục hồi và khởi sắc. Chỉ trong hai ngày cuối tuần vừa qua, đã có hơn 30.000 lượt du khách đến Khu du lịch quốc gia Sa Pa tham quan và trải nghiệm.

Thông tin từ Phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Sa Pa, trong hai ngày nghỉ cuối tuần vừa qua, Thị xã Sa Pa đã đón hơn 30.500 lượt khách du lịch trong và ngoài nước tham quan và trải nghiệm Lễ hội hoa hồng Fansipan 2022 với chủ đề 'Fansipan - Xứ sở hoa hồng trong mây'.

Doanh thu từ khách du lịch trong hai ngày vừa rồi đạt hơn 91 tỷ đồng.

Lễ hội hoa hồng Fansipan 2022 nằm trong chuỗi 18 chương trình, sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch hè hấp dẫn, đặc sắc sẽ được tổ chức trên địa bàn thị xã Sa Pa từ tháng 4 đến hết tháng 7 năm 2022.

Lễ hội hoa hồng thu hút hơn 30.000 lượt du khách đến Sa Pa
Lễ hội hoa hồng thu hút hơn 30.000 lượt du khách đến Sa Pa.

Để sớm phục hồi, ổn định và phát triển ngành du lịch địa phương, ngày 23/4/2022, UBND thị xã Sa Pa và Công ty TNHH Dịch vụ Cáp treo Fansipan đã  ký kết hợp tác trong việc xây dựng các sản phẩm du lịch, tổ chức các sự kiện và xúc tiến quảng bá thu hút khách đến với Sa Pa và Khu du lịch Sun World Fansipan Legend.

Các chương trình hứa hẹn sẽ tạo ra sản phẩm du lịch hè hấp dẫn và thu hút khách du lịch khi đến với Sa Pa, góp phần khơi dậy truyền thống văn hóa trên cơ sở bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa riêng, đặc thù của Khu du lịch quốc gia Sa Pa. Đây cũng là cơ hội để du khách có thể cảm nhận được sự biến đổi diệu kỳ của khí hậu Sa Pa khi tiết trời 4 mùa hội tụ trong một ngày.

Ngoài ra, từ ngày 29/4-2/5/2022, sẽ diễn ra sự kiện đáng mong chờ tại Sapa dịp này chính là giải đua Vó ngựa trên mây lần thứ 4. Năm nay, giải đua có sự tham dự của 30 nài ngựa xuất sắc hàng đầu Tây Bắc, đến từ các địa phương Na Hối - Bắc Hà, Simacai, Lai Châu, Tuyên Quang, Bát Xát - Lào Cai, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những màn đua gay cấn, đẹp ngoạn mục trên cung đường đua bao quanh thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam tại Fansipan.

Nguyễn Mạnh

Bài liên quan

Tin mới

Tổng cục Hải quan với những nội dung chuyển đổi số lớn giai đoạn 2021-2025
Tổng cục Hải quan với những nội dung chuyển đổi số lớn giai đoạn 2021-2025

Nhiều nội dung chuyển đổi số lớn được Tổng cục Hải quan tập trung triển khai trong giai đoạn 2021-2025.

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Quảng Ngãi những sắc màu”
Triển lãm ảnh nghệ thuật “Quảng Ngãi những sắc màu”

Tại thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi vừa diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm và trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Quảng Ngãi những sắc màu”. Triển lãm sẽ góp phần quảng bá hình ảnh Quảng Ngãi với bạn bè trong nước và quốc tế.

Sáu tháng đầu năm, thu ngân sách ngành Hải quan tăng 15,4%
Sáu tháng đầu năm, thu ngân sách ngành Hải quan tăng 15,4%

Sáu tháng đầu năm 2022, tổng thu ngân sách của ngành Hải quan đạt 226.588 tỷ đồng đạt 64,4% dự toán, đạt 61,2% chỉ tiêu phấn đấu, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm 2021.

Nghệ An ký liên kết du lịch với các vùng miền để cùng phát triển bền vững
Nghệ An ký liên kết du lịch với các vùng miền để cùng phát triển bền vững

UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với TP. Hà Nội, TP. HCM và các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ tổ chức Diễn đàn liên kết phát triển du lịch năm 2022 với chủ đề “Hội tụ tinh hoa - Nâng tầm điểm đến”.

BIENDONG POC với phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"
BIENDONG POC với phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"

Trong rất nhiều phong trào thi đua sôi nổi trên mọi lĩnh vực lao động sản xuất, an toàn, an sinh xã hội..., phong trào lao động sáng tạo - phát huy sáng kiến cải tiến do Công đoàn Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) phát động và triển khai luôn tạo nên những dấu ấn đậm nét, tạo hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp và người lao động, hỗ trợ và tạo niềm hứng khởi để tổ chức Công đoàn thêm gắn kết và phát huy sức mạnh tập thể, sức mạnh sáng tạo, vượt qua nhiều thử thách và khó khăn.

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Việt Nam thực hiện xây dựng, quản lý, phát triển đô thị
Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Việt Nam thực hiện xây dựng, quản lý, phát triển đô thị

Bà Carolyn Turk đã trao đổi với Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị về các bước đi cụ thể tiếp theo để triển khai hiệu quả Nghị quyết 06/NQ-TW ngày 24/01/2022 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045.