Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Nhà hát Lớn Hà Nội: Chương trình tham quan chính thức mở cửa phục vụ du khách

15:41:00 06/09/2017

THCL - Ngày 6/9, chương trình tham quan có tên gọi “Lịch sử, kiến trúc và nghệ thuật truyền thống” tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động phục vụ khách du lịch.

Theo đó, du khách có thể tham quan Nhà hát Lớn Hà Nội theo chương trình tham quan có tên gọi “Lịch sử, kiến trúc và nghệ thuật truyền thống” gồm có hai phần.

Phần thứ nhất, du khách sẽ được tìm hiểu về lịch sử quá trình xây dựng nhà hát, kiểu kiến trúc của nhà hát, tiếp cận bản thiết kế gốc vẽ tay của các kiến trúc sư người Pháp; tham quan sảnh chính, khu cầu thang, khán phòng, các lô ngồi; thưởng thức trà nước tại phòng gương để tìm hiểu về vết đạn bắn thời điểm tháng 12/1946…Ngoài ra, du khách còn được xem tư liệu, ảnh chụp các sự kiện trọng đại diễn ra bên trong và ngoài Nhà hát Lớn Hà Nội từ khi xây dựng đến nay.

Trong phần thứ hai, du khách sẽ được thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Hồn Việt”, gồm các tiết mục nghệ thuật đặc sắc: Độc tấu đàn bầu, hòa tấu sáo, trích đoạn tuồng, múa chầu văn, múa rối…

Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ mở cửa phục vụ du khách từ 10 giờ 30 phút buổi sáng đến 12 giờ cùng ngày các ngày thứ hai đến thứ sáu. Giá vé được ấn định 400 ngàn đồng/vé/người. Riêng học sinh, sinh viên, những người thuộc chính sách được giảm 50%.

PV

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành