Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nhiều mẫu ô tô tiếp tục ưu đãi 50% phí trước bạ

Bước sang năm 2021, chính sách giảm 50% phí trước bạ ô tô của Chính phủ đã kết thúc. Tuy nhiên, để duy trì sức hút với khách hàng, một số hãng xe tiếp tục áp dụng mức giảm giá tương đương 50% lệ phí trước bạ, trong khi đại lý cũng tặng thêm quà thay vì bán kênh giá.

VinFast là hãng xe khơi mào cho cuộc đua tiếp tục giảm 50% phí trước bạ sau khi chính sách của Chính phủ hết hiệu lực khi bước sang 2021. Kết hợp cùng với chương trình tặng 50% lệ phí trước bạ, khách hàng đặt cọc Fadil trong năm 2020, hoàn tất mua xe và xuất hóa đơn trước ngày 28/2/2021 vẫn sẽ được hưởng ưu đãi "Trước bạ 0 đồng".

VinFast là hãng xe khơi mào cho cuộc đua tiếp tục giảm 50% phí trước bạ sau khi chính sách của Chính phủ hết hiệu lực
VinFast là hãng xe khơi mào cho cuộc đua tiếp tục giảm 50% phí trước bạ sau khi chính sách của Chính phủ hết hiệu lực

Tại một đại lý Hyundai tại Hà Nội, mẫu Accent 2021 đang được chào bán với mức giá 542 triệu đồng cho phiên bản cao nhất, 426 triệu đồng với phiên bản khởi điểm. Con số này bằng với niêm yết mà nhà phân phối, lắp ráp TC Motor đưa ra. Một showroom khác cũng bán với giá trên nhưng tặng thêm khách lót sàn hoặc camera hành trình.

Trong khi đó, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) sẽ tiếp tục hỗ trợ 50% phí trước bạ cho khách hàng dù Nghị định 70 đã hết hiệu lực. Chương trình áp dụng từ nay đến ngày 28/2/2021, cho các dòng xe sedan bao gồm C-Class, E-Class và S-Class được sản xuất trong năm 2020.

Cụ thể, mẫu xe thấp nhất áp dụng là Mercedes-Benz C180 với giá bán 1,399 tỷ đồng. Khi được hỗ trợ 50% phí trước bạ, khách hàng lăn bánh sẽ tiết kiệm được khoảng 70 triệu đồng. Với mức giá lên đến 4,969 tỷ đồng cho S 450 L Luxury, chính sách này tương đương với mức giảm lên đến 300 triệu đồng.

Giảm 50% lệ phí trước bạ được xem là chính sách ưu đãi lớn và rộng chưa từng có từ trước đến nay đối với người mua ô tô. Nhờ vậy mà lượng xe bán ra trong tháng 12 dự báo tăng vọt và sẽ có những kỷ lục được thiết lập khi đây là thời hạn cuối để khách hàng tiết kiệm từ vài chục triệu đến 300 triệu đồng.

Tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, kết hợp với nhu cầu mua sắm dịp cận Tết Nguyên đán, thị trường xe được dự báo sẽ tiếp tục sôi động trong tháng đầu năm 2021.

Linh Tuệ

Bài liên quan

Tin mới

MTTQ Việt Nam chung sức đồng lòng cùng nhân dân xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nguyện mang hết sức mình, vận động các tầng lớp nhân dân chung sức, đồng lòng, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, lòng nhân ái, niềm tự hào, tự tôn dân tộc, tự tin, đổi mới, sáng tạo, hun đúc ý chí, bản lĩnh, khát vọng phát triển, xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Nữ Giám đốc Trung tâm Vì Ngày Mai Lê Minh Hiền: “Hãy sống vì ngày mai”!

Năm 1995, sau 20 năm công tác, chị Lê Minh Hiền nghỉ chế độ mất sức (mất trên 80% sức khỏe theo giám định y khoa). Chị gặp vô vàn khó khăn, thử thách: Sức khỏe yếu, đồng lương khiêm tốn không đủ nuôi 3 mẹ con... Chính từ những ngày đầu vất vả lăn lộn, mới có được ngày hôm nay…

Phường Nghĩa Tân: Đổi mới - hội nhập và phát triển

Trên quê hương mới Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội), bà con cộng đồng đã cùng nhau đoàn kết, gắn bó, tương thân tương ái - hợp sức phấn đấu “xây” nên một mái nhà chung - mỗi ngày thêm sắc mới…

Đất vùng ven Hà Nội có đáp ứng nhu cầu cư dân hiện đại thời hậu Covid-19?

Khi quỹ đất thổ cư tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh ngày một khan hiếm thì “làn gió mới” mang tên Hinode Royal Park rộng 146,7 ha trung tâm Hoài Đức (Hà Nội) chính thức chào bán sẽ là cơ hội “có một không hai” cho cư dân cũng như các nhà đầu tư có tầm nhìn xa trông rộng.

TPHCM: Hỗ trợ Gia Lai 500 triệu đồng chăm lo Tết cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ

Ngày 26/1, tại TP. Buôn Ma Thuột, ông Đinh Ngọc Hải-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận 500 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của "Quỹ cứu trợ" TPHCM để thăm, tặng quà Tết cho đồng bào bị thiên tai, bão lũ trên địa bàn tỉnh.

Gia Lai: Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" cho người lao động

Ngày 26/1, tại tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầ - Kết nối yêu thương” cho người lao động, đoàn viên nghèo.