Nhiều tỉnh Tây Nguyên cho học sinh nghỉ để phòng chống bão số 9

13:01:00 28/10/2020

THCL - Bão số 9 đang đổ bộ vào khu vực các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Phú Yên, Bình Định… một số tỉnh Tây Nguyên như Kom Tum, Gia Lai cũng đang chịu ảnh hưởng rất lớn từ cơn bão này.

Bão số 9 đang đổ bộ vào khu vực các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Phú Yên, Bình Định… một số tỉnh Tây Nguyên như Kom Tum, Gia Lai cũng đang chịu ảnh hưởng rất lớn từ cơn bão này.

Sáng 28-10, trên địa bàn tỉnh Kon Tum, Gia Lai xuất hiện mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 9. Tại huyện EaHleo, Đắc Lắc - khu vực giáp với tỉnh Gia Lai có gió giật rất mạnh, mưa rất to. 

Nhiều tỉnh Tây Nguyên cho học sinh nghỉ để phòng chống bão số 9Nhiều tỉnh Tây Nguyên cho học sinh nghỉ để phòng chống bão số 9

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, sáng 28-10 Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum đã có văn bản hoả tốc yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố cho học sinh nghỉ học 2 ngày (28 và 29-10) để phòng, chống, ứng phó bão và mưa lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất.

Công văn yêu cầu các đơn vị chủ động triển khai công tác phòng, chống, ứng phó bão và mưa lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất theo phương châm "bốn tại chỗ". Phân công các đơn vị túc trực 24/24 để đối phó với những tình huống xấu nhất.

Cùng ngày, Sở GD&ĐT Gia Lai đã yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị khẩn trương thông báo cho học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học hết ngày 28-10 để ứng phó trước tình hình diễn biến phức tạp của bão số 9. Một số trường THPT, THCS trên địa bàn huyện EaHleo, Đắc Lắc cũng cho học sinh nghỉ học hết hôm nay để đảm bảo an toàn trước bão số 9.

Trước đó, ngày 27-10, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có công điện gửi Giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố từ Nghệ An đến Bình Thuận và các tỉnh Tây Nguyên, về việc chủ động ứng phó với bão số 9.

PV

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành