Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nhu cầu rút tiền mặt tại các cây ATM giảm một nửa

Số liệu thống kê đáng chú ý từ Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas).

Theo Napas, tỉ trọng các giao dịch rút tiền mặt trên tổng giao dịch đã giảm xuống còn 6,5% vào cuối năm 2022, thấp hơn một nửa so với năm 2021. Các ngân hàng cũng thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo giao dịch cuối năm thông suốt, tránh tắc nghẽn.

Ghi nhận tại một điểm giao dịch ATM khá vắng vẻ, dù đã sát Tết. Từ 10-15 phút mới có 01 người vào rút tiền. Nhiều người cho biết đã chuyển sang thanh toán chuyển khoản, chỉ rút ra 1 lượng nhỏ tiền mặt chi tiêu.

"Hôm nay là ngày cuối cùng một số cửa hàng mở cửa, nên tôi muốn rút tiền để mua thực phẩm dùng trong thời gian nghỉ lễ. Tuy nhiên, tôi đã rất bất ngờ khi đi rút tiền mà không phải xếp hàng, thường các năm trước tôi phải xếp hàng rất lâu", chị Naruko - quận Ba Đình, TP. Hà Nội cho biết.

Có lượng ATM lớn nhất hệ thống với hơn 3000 điểm giao dịch, Ngân hàng Agribank cho biết đã tăng cường tần suất tiếp quỹ. Đồng thời, đầu tư nhiều máy ATM đa chức năng, có thể rút hoặc nhận tiền để tạo thuận lợi cho người dân, và giảm tải cho giao dịch tại quầy.

"Bình thường có khi 2-3 ngày mới tiếp quỹ một lần nhưng tại cao điểm thời gian tiếp quỹ rút ngắn lại, hệ thống giám sát biết lượng tiền thấp ở ATM, có máy được tiếp 3-4 lần trong ngày", bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Tổng Giám đốc Agribank thông tin. 

Tại quầy giao dịch, các ngân hàng cũng chuẩn bị nhiều phương án cho tình huống cao điểm. Để phục vụ nhu cầu người dân, thay vì chỉ mở cửa tới 28 Tết, một số ngân hàng đã kéo dài tới 30 Tết.

"Cận tết lượng giao dịch đến tăng 2 -3 lần để đáp ứng nhu cầu khách hàng ngân hàng mở cửa giao dịch đến chiều 30 Tết đảm bảo số lượng người trực tại quầy tối thiểu là 50%", ông Nguyễn Quang Trung, Phó Giám đốc Khối khách hàng cá nhân, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam PVcomBank cho biết.

Ngoài ra, các ngân hàng cũng cho biết bố trí kỹ thuật túc trực 24/7 để xử lý các sự cố phát sinh. Đồng thời, tăng cường hạ tầng công nghệ để đảm bảo các giao dịch trực tuyến thông suốt, tránh tắc nghẽn trong những ngày Tết.

Trúc Mai (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Nhiều hoạt động thể thao trong chương trình Festival “Về miền Quan họ - 2023”
Nhiều hoạt động thể thao trong chương trình Festival “Về miền Quan họ - 2023”

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh vừa có Văn bản số 62/SVHTTDL-TDTT về việc phối hợp tổ chức các hoạt động thể thao nằm trong chương trình Festival “Về miền Quan họ - 2023”.

Động đất mạnh 3,3 độ Richter ở Kon Tum
Động đất mạnh 3,3 độ Richter ở Kon Tum

Vào lúc 6h10 phút sáng 09/02, một trận động đất có độ lớn 3.3 Richter xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum có tọa độ 14.948 độ vĩ Bắc, 108.233 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8 km.

Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới
Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới

Thời gian qua, ngành Hải quan chủ động đẩy mạnh công tác phối hợp và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới theo đó đã xây dựng và hình thành được cơ chế hợp tác, trao đổi, chia sẻ thông tin chặt chẽ, hiệu quả trong nước và hợp tác quốc tế trên cơ sở các cam kết, thỏa thuận, quy chế đã được ký kết giữa các bên, đưa quan hệ phối hợp ngày càng hiệu quả, có chiều sâu.

Thủ tướng dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Bảo tàng Văn minh Châu Á
Thủ tướng dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Bảo tàng Văn minh Châu Á

Trong chương trình thăm chính thức Singapore, sáng 09/02, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân đã tới dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Văn minh Châu Á.

Chuyển hồ sơ vụ giả mạo nhãn hiệu hàng hóa keo Silicone Apollo sang cơ quan Công an
Chuyển hồ sơ vụ giả mạo nhãn hiệu hàng hóa keo Silicone Apollo sang cơ quan Công an

Lực lượng Quản lý thị trường Quản lý thị trường (QLTT) TP. Hà Nội vừa chuyển toàn bộ hồ sơ kiểm tra và tang vật của vụ việc buôn bán hàng giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa keo Silicone Apollo sang cơ quan Công an huyện Hoài Đức, Công an TP. Hà Nội để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu 1.826 đồng/kWh, tối đa 2.444 đồng/kWh, bao giờ được áp dụng?
Giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu 1.826 đồng/kWh, tối đa 2.444 đồng/kWh, bao giờ được áp dụng?

Chính phủ ban hành khung giá điện, mức giá bán lẻ điện bình quân, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng, là 1.826,22 đồng/kWh với mức giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu và 2.444,09 đồng/kWh với mức giá bán lẻ điện bình quân tối đa. Vậy, khung giá trên, bao giờ được áp dụng?