Những vật dụng không nên để trên ô tô vào ngày hè?

08:56:00 27/05/2020

THCL - Thời tiết mùa hè nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời rất cao có thể khiến nhiều vật dụng trên xe ô tô có nguy cơ xảy ra biến dạng, cháy nổ,… Vì vậy các chuyên gia khuyến cáo cấm kỵ đặt những đồ dễ tăng áp suất trong xe để đảm bảo an toàn.

Nước rửa tay khô

Khi xảy ra dịch bệnh, rất nhiều người có thói quen để nước rửa tay khô trên ô tô để sử dụng, phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên, trong những ngày thời tiết nắng nóng, cồn trong nước rửa tay khô bay hơi (trong quá trình sử dụng) rất dễ xảy ra cháy.

Nước rửa tay khô phát nổ trong xe ôtô (Ảnh: Sở Cứu hoả Western Lakes )Nước rửa tay khô phát nổ trong xe ôtô (Ảnh: Sở Cứu hoả Western Lakes )

Để phòng tránh hiểm hoạ, tài xế không nên để nước rửa tay khô ở khoang lái, không sử dụng khi ngồi trên ô tô, thay vào đó nên tập trung vào việc vệ sinh, khử trùng ôtô sạch sẽ và tuyệt đối không được hút thuốc trên ôtô - nhất là sau khi vừa sử dụng dung dịch này.

Thiết bị điện tử

Thiết bị điện tử rất dễ bị hư hỏng, ảnh hưởng dưới tác động của nhiệt độ cao đặc biệt là pin bởi trong pin có chứa axit. Nếu chịu tác động ở nhiệt độ cao trong thời gian dài sẽ dễ khiến lượng axit bị rò rỉ ra bên ngoài gây nguy hiểm đến mắt và da người ngồi trên xe. Thậm chí, nếu nhiệt độ quá cao pin còn có thể phát nổ trên xe rất nguy hiểm.

Chai nước bằng nhựa

Hầu như trên bất kỳ chiếc xe ô tô nào chúng ta đều có thể bắt gặp những chiếc chai nước nhựa bởi sự tiện dụng của chúng. Chai nhựa nhỏ, gọn, dễ uống rất thuận tiện cho việc mang theo trên xe để giải khát đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên, nên tránh để chai nước nhựa trên xe ô tô trong thời gian quá lâu dưới ánh nắng mặt trời. Bởi vỏ chai nhựa rất mỏng, dưới tác động của nhiêt độ cao trong thời gian dài sẽ khiến các thành phần hóa học ở vỏ chai biến đổi nhiễm vào nước. Nếu uống sẽ có thể gây độc hại nguy hiểm cho cơ thể. Chính vì thế mà không nên uống nước trong chai nhựa trên xe đã để lâu dưới ánh nắng mặt trời.

Không nên để các loại nước đóng chai bằng nhựa quá lâu trên xeKhông nên để các loại nước đóng chai bằng nhựa quá lâu trên xe

Bật lửa ga

Khi xe di chuyển có thể khiến bật lửa bị xóc, va đập kết hợp với nhiệt độ cao trong xe do nắng nóng sẽ khiến khí ga giãn nở gây cho bật lửa phát nổ. Việc bật lửa phát nổ, xì ga trên xe ôtô gây ra rất nhiều nguy hiểm như cháy thiết bị nội thất hoặc cửa kính bị vỡ thậm chí là gây hại tới con người. Vì thế mà các bạn hết sức lưu ý là tuyệt đối không nên đặt bật lửa có ga trên xe trong thời tiết nắng nóng.

 Hằng Vương (t/h)

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành