Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ninh Thuận: Tạm thời đóng cửa chợ đầu mối nông sản Phan Rang

Từ ngày 19/7 - 22/7/2021, chợ đầu mối nông sản Phan Rang (Ninh Thuận) tạm dừng hoạt động để đánh giá nguy cơ lây nhiễm, tiếp tục rà soát, khoanh vùng, truy vết hạn chế sự lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Từ ngày 19/7 - 22/7/2021, chợ đầu mối nông sản Phan Rang (Ninh Thuận) tạm dừng hoạt động
Từ ngày 19/7 - 22/7/2021, chợ đầu mối nông sản Phan Rang (Ninh Thuận) tạm dừng hoạt động. (Ảnh: THIỆN NHÂN)

Cụ thể, ngày 19/7, ông Phan Tấn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã ký văn bản gửi Sở Y tế, Công thương và UBND TP. Phan Rang - Tháp Chàm về việc tạm thời đóng cửa chợ nông sản Phan Rang.

Theo đó, qua điều tra dịch tễ đã phát hiện trường hợp mắc Covid-19 tại chợ nông sản Phan Rang, phường Tấn Tài, TP. Phan Rang - Tháp Chàm. Nhằm tiếp tục khoanh vùng, truy vết hạn chế lây lan dịch trong cộng đồng, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tạm thời đóng cửa chợ, thời gian áp dụng từ 8h ngày 19/7 đến hết ngày 22/7.

Đồng thời, UBND tỉnh giao TP. Phan Rang - Tháp Chàm phối hợp với các đơn vị liên quan thông báo đến Ban quản lý chợ và tiểu thương. Địa phương kiểm tra, giám sát việc tạm thời đóng cửa chợ để rà soát, khoanh vùng, truy vết điều tra dịch tễ.

Sở Y tế khẩn trương triển khai lực lượng lấy mẫu xét nghiệm các tiểu thương tại chợ nông sản Phan Rang và các trường hợp liên quan đảm bảo kịp thời, hiệu quả.

Trước đó, ngày 18/7, qua điều tra dịch tễ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Ninh Thuận, phát hiện trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 tại chợ nông sản Phan Rang.

Từ ngày 3/7 đến ngày 18/7, Ninh Thuận đã phát hiện 35 ca nhiễm Covid-19. CDC Ninh Thuận đã xét nghiệm RT-PCR 9.500 mẫu từ các khu vực phong tỏa, chợ, địa điểm dịch tễ có liên quan F0 đã từng đến, người trong các khu cách ly tập trung, người từ vùng dịch về, F1 liên quan đến 16 ca nhiễm trong cộng đồng.

Nguyễn Tùng - Hoàng Dương

Bài liên quan

Tin mới

Thông tin về ảnh hưởng của bão số 8 đến vận hành nguồn và lưới điện
Thông tin về ảnh hưởng của bão số 8 đến vận hành nguồn và lưới điện

Sau khi bão số 8 (KOMPASU) suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu bão đã gây gió mạnh và mưa nhiều nơi ở Bắc Bộ, sau đó khu vực Trung Bộ được dự báo tiếp tục có mưa rất to diện rộng đến ngày 18/10.

Hơn 5 triệu hộ kinh doanh cần được tháo gỡ khó khăn
Hơn 5 triệu hộ kinh doanh cần được tháo gỡ khó khăn

Trong giai đoạn dịch bệnh, hộ kinh doanh là đối tượng chịu tác động nặng nề. Hiện nay, chưa có quy định cụ thể để hộ kinh doanh được hỗ trợ như doanh nghiệp, hợp tác xã hay người lao động bị ảnh hưởng, trong khi đóng góp của nhóm này cho nền kinh tế là khá lớn.

Đồng Nai: Hơn 624.000 người lao động được giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp
Đồng Nai: Hơn 624.000 người lao động được giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Tổng số tiền giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp từ 1% xuống 0% trong 12 tháng là trên 534 tỷ đồng.

Toyota bị kiện vì cho là vi phạm bằng sáng chế
Toyota bị kiện vì cho là vi phạm bằng sáng chế

Nippon Steel - Nhà sản xuất thép lớn nhất Nhật Bản vừa nộp đơn kiện lên tòa án quận Tokyo do Toyota Motor và Baoshan Iron & Steel (Trung Quốc) đã vi phạm bằng sáng chế của họ.

Phân khúc xe MPV tháng 9: Doanh số nghèo nàn, Kia Rondo mất hút
Phân khúc xe MPV tháng 9: Doanh số nghèo nàn, Kia Rondo mất hút

Dù có phần tăng trưởng so với tháng trước nhưng số xe bán ra của các mẫu xe vẫn còn èo uột, không đáng kể. Mẫu xe thường xuyên ế ẩm là Kia Rondo đã “mất hút” khỏi thị trường khi 2 tháng có doanh số bằng 0.

Đồng Nai: Đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 xuất viện
Đồng Nai: Đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 xuất viện

Tính đến ngày 15/10, tỉnh Đồng Nai đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi, xuất viện.