Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

PC Quảng Ninh: Thích ứng an toàn, linh hoạt hiệu quả hoàn thành nhiều công trình đầu tư xây dựng

Trong những năm qua, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã có rất nhiều nỗ lực trong công tác xây dựng và nâng cao công tác xây dựng và nâng cao hiệu quả quản lý vận hành lưới điện nên đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đặc biệt, năm 2022 kinh tế hồi phục sau đại dịch Covid -19, trước bối cảnh bức tranh kinh tế tỉnh nhà đang tiếp đà tăng trưởng mạnh mẽ với GRDP trong sáu tháng đầu năm 2022 tăng 10,66%, để kịp thời đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải tại các địa phương, khu công nghiệp, khu kinh tế, PC Quảng Ninh đã và đang đẩy mạnh công tác đầu tư, cũng như đảm bảo tiến độ các dự án trọng điểm.

Năm 2022, PC Quảng Ninh được Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao thực hiện 17 danh mục công trình đầu tư xây dựng. Để đảm bảo tiến độ thi công các dự án về đích theo đúng tiến độ đề ra, PC Quảng Ninh đã chủ động trong công tác bám sát các Sở, ngành và chính quyền địa phương - nơi có các công trình điện đang được xây dựng nhằm tranh thủ sự ủng hộ, cũng như giải quyết kịp thời các vướng mắc (nếu có gặp phải) trong quá trình thi công dự án; Lãnh đạo công ty cùng các phòng chuyên môn cũng thường xuyên có mặt trên công trường để chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị liên quan giải quyết những vướng mắc trong quá trình triển khai dự án.

Trên tinh thần làm việc “Tuân thủ - Tận tâm - Trách nhiệm”, PC Quảng Ninh đã cơ bản vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Chỉ tính riêng trong 09 tháng đầu năm 2022, toàn Công ty đã thực hiện hoàn thành được tổng số 13/13 công trình, theo đúng kế hoạch của Tổng công ty giao. Cùng với đó, một số dự án công trình được đưa vào vận hành hiệu quả trong công tác đầu tư xây dựng của PC Quảng Ninh phải kể đến như: Dự án mở rộng và cải tạo lưới điện trung, hạ áp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh - thuộc dự án: Phát triển lưới điện truyền tải và phân phối lần 2, sử dụng vay vốn của cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) được triển khai trên địa bàn thành phố Uông Bí và thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Dự án được khởi công từ tháng 2/2022 và hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 8/2022.

Trong 9 tháng đầu năm, PC Quảng Ninh thi công hoàn thành 13/13 công trình đầu tư xây dựng, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, chất lượng điện năng
Trong 9 tháng đầu năm, PC Quảng Ninh thi công hoàn thành 13/13 công trình đầu tư xây dựng, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, chất lượng điện năng.

Trước đó, Dự án mở rộng và cải tạo lưới điện trung hạ áp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; Dự án KFW3 “Lưới điện hiệu quả tại các thành phố vừa và nhỏ sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Đức” (dự án thành phần 01, giai đoạn 01) cũng đã được PC Quảng Ninh triển khai thực hiện và đưa vào sử dụng hiệu quả trên địa bàn 33 phường và 07 xã thuộc thành phố Hạ Long, Uông Bí, Cẩm Phả, Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Dự án được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải, giảm tổn thất và nâng cao chất lượng điện năng.

4829Công nhân Điện lực TP Cẩm Phả nghiệm thu công trình thuộc dự án KFW3
Công nhân Điện lực TP Cẩm Phả nghiệm thu công trình thuộc dự án KFW3.

Ông Phạm Đình Chấn - Phó Giám đốc PC Quảng Ninh cho biết: Trong quá trình triển khai các dự án đầu tư xây dựng, ngành Điện Quảng Ninh đã gặp phải không ít những khó khó khăn, thách thức. Tại một số dự án, nhiều vị trí trung thế nằm trên vườn cây ăn quả, đồi keo, ruộng lúa… nên khối lượng đền bù lớn. Các biệt, có nhiều hộ dân không đồng với với phương án đền bù nên đã gây ra những khó khăn rất lớn trong quá trình triển khai thi công. Trước bối cảnh đó, PC Quảng Ninh, cùng các nhà thầu và Điện lực trực thuộc đã chủ động phối hợp cùng chính quyền địa phương làm các thủ tục bồi thường giải phóng mặt bằng, đồng thời vận động người dân tạo điều kiện cho nhà thầu triển khai thi công.

Có thể khẳng định, việc nhiều dự án được PC Quảng Ninh đốc thúc, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành để kịp thời đi vào vận hành đã đáp ứng được mục tiêu đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương và nhu cầu sinh hoạt dân sinh. Qua đó, góp phần nâng cao độ tin cậy, tính an toàn cung cấp điện cho các phụ tải, giảm bán kính cấp điện, giảm tổn thất điện năng trên lưới điện, cũng như nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho Công ty. Thời gian tới, PC Quảng Ninh sẽ tiếp tục quyết tâm, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao, trong đó nổi bật là các nhiệm vụ trong công tác đầu tư xây dựng năm 2022 nhằm tạo hiệu quả cao trong việc chống quá tải, giảm tổn thất và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Ngọc Lan

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hóa thành lập được 39 cụm công nghiệp
Thanh Hóa thành lập được 39 cụm công nghiệp

Theo tổng hợp của Sở Công Thương, tính đến cuối tháng 10/2022, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 39 cụm công nghiệp được thành lập, với tổng diện tích 1.447,39 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký là 10.125,4 tỷ đồng.

Thanh Hóa tìm nhà đầu tư cho dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc
Thanh Hóa tìm nhà đầu tư cho dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hoá vừa công bố danh mục dự án kêu gọi nhà đầu tư quan tâm thực hiện dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá với số vốn đầu tư hơn 339 tỷ đồng.

VIB hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu đạt 04 triệu khách hàng chất lượng
VIB hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu đạt 04 triệu khách hàng chất lượng

Với 01 triệu khách hàng chất lượng mới trong quý III năm nay, VIB đã đạt mức tăng trưởng 200% so với cùng kỳ năm 2021, và hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu 04 triệu khách hàng năm 2022. Trong đó, gần 70% khách hàng mới sử dụng các gói tài khoản thanh toán Sapphire và gói tài khoản ưu tiên Diamond. Điều này cho thấy việc thiết kế các gói sản phẩm riêng biệt đã nhắm trúng nhu cầu của khách hàng. 

Đột kích quán bar Kosho, phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy
Đột kích quán bar Kosho, phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy

Ngày 04/12, thông tin từ Công an TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, đơn vị đang lập hồ sơ xử lý nhóm đối tượng sử dụng và tàng trữ ma túy trong quán bar Kosho ở phường Thống Nhất.

Thị trường ô tô Việt cuối năm 2022 biến động khó lường
Thị trường ô tô Việt cuối năm 2022 biến động khó lường

Sắp đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thị trường ô tô trong nước có những diễn biến khó đoán bởi ngoài lý do thiếu linh kiện, chi phí vận tải tăng cao, thì biến động tỷ giá ngoại tệ cũng là yếu tố tác động trực tiếp đến giá xe.

Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt hơn 73 tỷ USD
Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt hơn 73 tỷ USD

Số liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy, hết tháng 10, xuất khẩu của Việt Nam sang Hàn Quốc đạt 20,62 tỷ USD, tăng 14,9% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 6,6 % tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước.