Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Phát động mua sách ủng hộ nạn nhân da cam là theo chủ trương của Sở Giáo dục và Đào tạo

15:07:00 15/10/2018

THCL - Vừa qua, báo Thương hiệu và Công luận có phản ánh “Trường tiểu học Đại Từ ( Hoàng Mai, Hà Nội): Cần làm rõ việc ủng hộ học sinh nhiễm chất độc da cam” liên quan đến 1 số phản ánh của phụ huynh học sinh về việc Nhà trường phát động việc mua vở để ủng hộ học sinh nhiễm chất độc da cam.

 Theo một số PHHS cho biết, mỗi em học sinh phải mua 1 – 2 quyển vở, do quận Hoàng Mai phát động và giá mỗi quyển vở là 7.000 đồng,  nộp tiền qua giáo viên chủ nhiệm lớp hoặc mua sách trực tiếp tại phòng bán sách vở của nhà trường. Trong khi đó, ở nhà các con còn rất nhiều vở mới (vở các con được cơ quan bố mẹ tặng cho học sinh có kết quả học tốt trong năm học 2017-2018). Và bên cạnh đó, có rất nhiều phụ huynh nghi ngờ có sự “bắt tay” giữa nhà Trường và đơn vị bán vở.

Để làm rõ hơn những thắc mắc của phụ huynh liên quan tới việc mỗi học sinh mua từ 1 đến 2 quyển vở của nhà trường để ủng hộ các bạn học sinh nhiễm chất độc da cam như phụ huynh đã phản ánh, PV đã có buổi làm việc với ban giám hiệu nhà trường để giải đáp những khúc mắc của phụ huynh học sinh.

Công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc vận động gây quỹ "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Tâm - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Ngày 09 tháng 4 năm 2018, Sở GD&ĐT TP.Hà Nội đã có văn số 1271/SGDĐT-CTTT V/v vận động gây quỹ “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”. Nhưng Công văn về đến trường là vào đầu tháng 6, lúc đó các cháu đã nghỉ hè, nên nhà trường để vào đầu năm học mới sẽ tiến hành phát động chương trình tới toàn thể học sinh trong trường. Trong Công văn nêu rõ: “Các Phòng GDĐT quận, huyện, thị xã và các trường trực thuộc Sở GDĐT trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức tuyên truyền vận động học sinh hưởng ứng chương trình gây quỹ “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” bằng hành động thiết thực: “Mỗi học sinh mua từ 5 đến 10 quyển vở do Hội nạn nhân chất độc da cam phát hành  hoặc ủng hộ một phần quà sáng (bằng tiền mặt) vào Quỹ nạn nhân chất độc da cam – Dioxin thành phố Hà Nội.”

Bà Tâm chia sẻ: “Mặc dù chương trình phát động là mỗi học sinh mua ủng hộ từ 5 đến 10 quyển vở, nhưng do tình hình chung về mặt bằng kinh tế tại địa bàn, tôi chỉ phát động mỗi cháu mua 1 hoặc 2 quyển vở để ủng hộ vào quỹ nạn nhân chất độc da cam. Nhưng có thể do giáo viên chủ nhiệm truyền đạt đến phụ huynh chưa rõ ràng, nên khiến phụ huynh hiểu nhầm là ủng hộ vở cho các cháu nhiễm chất độc da cam. Nên mới nghĩ rằng sao nhà trường không cho ủng hộ bằng vở đã có sẵn ở nhà vẫn còn mới chưa dùng đến mà lại phải mua vở của trường bán. Vì vậy, ngay sau buổi làm việc với PV hôm nay, tôi sẽ cho dán công khai công văn của Sở Giáo và Đào tạo về chương trình vận động gây quỹ “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” để phụ huynh hiểu hơn về chương trình đầy ý nghĩa trên”. 

Như vậy, theo công văn của Sở GDĐT, thì đây là một hành động thiết thực, gây Quỹ nạn nhân chất độc da cam – Dioxin thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, có thể do truyền đạt lại giữa giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh chưa rõ ràng nên đã có sự hiểu nhầm trên. Vì vậy, báo Thương hiệu và Công luận thông tin chủ trương của Sở GDĐT để phụ huynh học sinh có con đang học tại Trường tiểu học Đại Từ nắm bắt và ủng hộ.

C. H

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành