Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang vừa ký, ban hành Kế hoạch số 272/KH-UBND phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (09/07/1912 - 09/07/2022).

Khu di tích lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ
Khu di tích lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (Ảnh: bacninh.gov.vn)

Theo đó, đợt thi đua diễn ra từ tháng 04 đến hết tháng 12/2022 và được phát động tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách, hoạt động cách mạng của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao, các cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng chương trình, kế hoạch để giải quyết những nhiệm vụ trọng tâm, những việc mới, việc khó để tổ chức thực hiện.

Bên cạnh đó, thi đua lập thành tích hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, hướng tới chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, nỗ lực cao để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao năm 2022.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai các phong trào thi đua gắn với những sự kiện chính trị, lịch sử, văn hóa của tỉnh; gắn với ngày truyền thống, ngày kỷ niệm hoặc sự kiện lớn của đơn vị mình với các hình thức phù hợp như: Tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, triển lãm ảnh, trưng bày sách, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng đồng chí Nguyễn Văn Cừ…

Thông qua Kế hoạch nhằm phát động các phong trào thi đua tạo khí thế sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, sáng tạo, hiệu quả, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hưởng ứng, thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ. Đồng thời, góp phần phát huy truyền thống lịch sử, cách mạng, văn hoá của quê hương, khơi dậy niềm tin, tự hào trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về sự lãnh đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ trong sự nghiệp xây dựng Đảng, quê hương, đất nước.

Việt Anh

Bài liên quan

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng, chống tham nhũng là "chống giặc nội xâm"
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng, chống tham nhũng là "chống giặc nội xâm"

Phòng, chống tham nhũng là "chống giặc nội xâm", tức là chống những thói hư, tật xấu, nhất là sự suy thoái về phẩm chất, đạo đức, tệ ăn bớt, ăn cắp, ăn chặn của công dưới nhiều hình thức; tiền tài, của cải, vật chất,... do người khác "biếu xén", "cho, tặng", hối lộ,... với động cơ không trong sáng. Nó thường diễn ra đối với những người có chức, có quyền.

KLB tri ân khách hàng dự án Feliz Homes xe ô tô Mercedes
KLB tri ân khách hàng dự án Feliz Homes xe ô tô Mercedes

Sự kiện tri ân khách hàng dự án Feliz Homes trong khuôn khổ chương trình “Mua nhà như ý – Rinh xe Mercedes” sẽ được tổ chức vào ngày 03/07/2022 tới đây tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Xuất khẩu mực, bạch tuộc bứt phá với tăng trưởng 2 con số
Xuất khẩu mực, bạch tuộc bứt phá với tăng trưởng 2 con số

Trong 05 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam đạt 276 triệu USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm 2021.

Nghệ nhân Nhân dân cuối cùng ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi đã ra đi
Nghệ nhân Nhân dân cuối cùng ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi đã ra đi

Ông Phạm Văn Ơn, cán bộ văn hóa xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Sáng nay, ngày 30/06/2022, tức ngày 02/06 âm lịch, nghệ nhân Nhân dân Phạm Văn Sự, 83 tuổi ở làng Nước Lui, xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi đã trút hơi thở cuối cùng vĩnh biệt cuộc đời.

Phát hiện xe tải vận chuyển 60 can thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc
Phát hiện xe tải vận chuyển 60 can thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc

Thông tin từ Ban chỉ đạo 389 Quốc gia cho biết, Công an huyện Bù Gia Mập tỉnh Bình Phước vừa phát hiện và tạm giữ 60 can thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc, để điều tra, làm rõ về hành vi “vận chuyển hàng cấm”.

Đồng Nai rà soát lại 265 dự án khu dân cư, khu đô thị đã được cấp chủ trương đầu tư
Đồng Nai rà soát lại 265 dự án khu dân cư, khu đô thị đã được cấp chủ trương đầu tư

Nhằm tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn để các chủ đầu tư có thể triển khai thực hiện, đẩy nhanh tiến độ,  tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức cuộc họp với các Sở, ngành, địa phương.