Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phát hiện hàng chục cân ma túy giấu trong kiện hàng gửi chuyển phát nhanh

Lực lượng chức năng TP.HCM vừa phát hiện các kiện hàng chứa nhiều loại ma túy, với số lượng hơn 20 kg, trong đó có hơn 700 gram heroin được giấu tinh vi trong kiện hàng xuất khẩu.

Tang vật bị thu giữTang vật bị thu giữ

Cụ thể, sau hơn 2 tháng thực hiện kế hoạch, ngày 24/11, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, Cục Hải quan TP.HCM phối hợp với Đội 6, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) cùng Công an TP.HCM thực hiện khám xét 9 kiện hàng xuất khẩu, nhập khẩu gửi qua đường bưu chính viễn thông, chuyển phát nhanh, bước đầu phát hiện, các kiện hàng chứa nhiều loại ma tuý có số lượng hàng chục cân.

Theo lực lượng chức năng, trong số ma tuý các loại gửi qua đường chuyển phát nhanh vừa được Cục Hải quan TP.HCM bắt giữ đó có hơn 700 gram heroin được giấu tinh vi trong kiện hàng xuất khẩu. Đáng nói, số lượng heroin được đối tượng ép mỏng, giấu trong thành thùng carton đóng gói kiện hàng.

Lô hàng này được gửi từ TP.HCM đi Úc và người gừi là P.M.Q (địa chỉ: quận 9, TP.HCM), hàng hóa trong bưu phẩm là quần áo. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng hải quan đã phát hiện việc gửi quần áo từ Việt Nam sang Úc có nghi vấn, nên theo dõi trọng điểm. Qua xác minh địa chỉ người gửi hàng, cơ quan Hải quan phát hiện đây là địa chỉ không có thật.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Linh Tuệ

Bài liên quan

Tin mới

Liên tiếp phát hiện 2 vụ vận chuyển hơn 300kg pháo nổ trái phép

Lực lượng Công an tỉnh Gia Lai mới đây đã phát hiện, tạm giữ 02 đối tượng tàng trữ pháo nổ trái phép, thu hơn 300 kg pháo nổ.

Lạng Sơn: Phát hiện đối tượng vận chuyển 35 kg pháo nổ

Thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn, đơn vị vừa phát hiện đối tượng đang chở 2 bao tải dứa bên trong có chứa 25 hộp pháo giàn (loại 36 quả/giàn), tổng trọng lượng 35 kg.

Hôm nay 17/1: Cả nước không có ca mắc Covid - 19 mới

Tính đến 18h ngày 17/01, Việt Nam có tổng cộng 693 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 553 ca. Tính từ 18h ngày 16/01 đến 18h ngày 17/01 cả nước không có ca mắc mới.

Ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Hà Nội rét đậm, rét hại

Chiều nay (17/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

“Chủ Nhật Đỏ” - sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ 13 vừa được chính thức khai mạc vào hôm nay 17/1 tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

Huyện Thuận Thành (Bắc Ninh): Hoàn thành xuất sắc kế hoạch 2020

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự điều hành quyết liệt của UBND huyện, sự đoàn kết, đồng thuận cao của toàn dân, tình hình phát triển kinh tế - xã hội huyện Thuận Thành đã đạt nhiều kết quả tích cực, tạo niềm tin đối với nhân dân và doanh nghiệp.