Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Phiên chợ tết 0 đồng dành cho người nghèo 2018

00:15:00 03/02/2018

THCL - Ngày 03 - 04/2/2018 Nhóm thiện nguyện Ngôi trường ước mơ và những người bạn, sẽ tổ chức sự kiện: “Phiên chợ tết 0 đồng dành cho người nghèo 2018”, nhằm đem tới không khí Tết tới mọi gia đình, đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Phiên chợ tết 0 đồng dành cho người nghèo 2018

Với mong muốn được sẻ chia hơi ấm, mang đến một cái Tết ấm cúng và no đủ dành cho những người lao động nghèo, những bệnh nhân, những người vô gia cư, người khuyết tật, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Nhóm thiện nguyện Ngôi trường ước mơ tiếp tục tổ chức sự kiện “Phiên chợ tết 0 đồng 2018” lần thứ 2 liên tiếp.

“Phiên chợ tết 0 đồng 2018” năm nay với tổng quy đổi lượng hàng hóa toàn là 24.634 suất quà với 28 gian hàng. Tại Phiên chợ tết 0 đồng 2018 năm nay, BTC quyết định sẽ phát 2.600 thẻ cho người nghèo, tương ứng sẽ có 2.600 gia đình có một cái tết sung túc.

Để những món quà tới tận tay người nghèo, Nhóm thiện nguyện Ngôi trường ước mơ và những người bạn sẽ liên hệ với phòng công tác xã hội của các bệnh viện để lấy thông tin của những bệnh nhân nghèo và phát thẻ tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội. Ngoài ra, các Tình nguyện viên còn đi suốt đêm để trao tận tay những tờ phiếu tới tận tay những người vô gia cư, người lao động nghèo… trên khắp địa bàn Hà Nội.

Mỗi khách hàng của Phiên chợ sẽ được gửi tặng 1 tấm thẻ, trong thẻ có đầy đủ thông tin về địa điểm tổ chức Phiên chợ, số điện thoại hỗ trợ thông tin. Trong thẻ có 10 ô để tích thẻ, mỗi ô trị giá 50,000 đồng. Người tham dự sẽ tự chọn cho mình những mặt hàng cần thiết, những món đồ yêu thích, khi nào mua hết số hàng tương ứng với 10 ô thì gửi lại ban tổ chức thẻ.

Để người tham dự thuận tiện khi tham gia giao thông, BTC cũng sẽ gửi kèm theo thẻ mua hàng 1 bản đồ hướng dẫn tham gia giao thông từ nơi khách hàng đang "tạm trú" đến phiên chợ. Đồng thời, BTC sẽ sắp xếp tình nguyện viên đứng đợi tại trạm xe buýt gần nơi tổ chức Phiên chợ để hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng.

Trong quá trình tham gia Phiên chợ, BTC sẽ cử sẵn tình nguyện viên đi cùng và hỗ trợ xách đồ cho những khách hàng (yếu thế, bệnh nhân…) của phiên chợ, nếu được yêu cầu. Trong quá trình tham gia Phiên chợ, tất cả khách hàng đều được phục vụ nước uống, chỗ nghỉ ngơi. Sau khi tham gia Phiên chợ, khách hàng sẽ được hỗ trợ vận chuyển hàng hóa ra đến bến xe buýt để về.

Một vài hình ảnh chuẩn bị cho Phiên chợ đã hoàn tất:

Phiên chợ Tết 0 đồng dành cho người nghèo 2018:
Thời gian: Từ 08:00 đến 20:00, ngày 03 - 04/02/2018
Địa điểm: Công viên Thống Nhất, Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bùi Quyền

 

 

 

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành