Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm và tặng quà Tết tại Phú Thọ

Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, sáng 20-1, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Thọ.

Phó Thủ tướng tặng quà thăm hỏi động viên các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Việt Trì
Phó Thủ tướng tặng quà thăm hỏi động viên các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Việt Trì.

Trao đổi, chia sẻ với người dân Phú Thọ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, năm 2020 dù nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm cao và sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, cộng đồng doanh nghiệp, nước ta vẫn hoàn thành khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; đời sống của người dân được đảm bảo, người nghèo, gia đình chính sách luôn được quan tâm.

Phó Thủ tướng ghi nhận đánh giá cao những kết quả của Đảng bộ tỉnh Phú Thọ đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, quyết tâm phấn đấu và đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Đặc biệt, công tác bảo đảm an sinh xã hội được quan tâm, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 1,52%/năm.

Phó Thủ tướng cùng đại diện Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ tặng quà các cháu học sinh Làng trẻ SOS Việt Trì
Phó Thủ tướng cùng đại diện Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ tặng quà các cháu học sinh Làng trẻ SOS Việt Trì.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Phú Thọ có rất nhiều tiềm năng, thời cơ, thuận lợi để trở thành tỉnh phát triển hàng đầu của vùng trung du miền núi phía bắc. Trong thời gian tới, tỉnh cần tiếp tục quan tâm, tạo môi trường tốt để thu hút đầu tư; cùng với phát triển kinh tế, cần giữ gìn, phát huy các giá trị truyền thống của quê hương Đất Tổ; chăm lo đến y tế, giáo dục, nâng cao đời sống người dân; tập trung xây dựng nông thôn mới; phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với đô thị hóa...

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, tỉnh cùng người dân cần tập trung phòng, chống dịch. Đây là điều kiện tiên quyết để phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm đời sống người dân. Tiếp tục quan tâm hơn nữa đến người nghèo, gia đình chính sách, thực hiện chính sách nhân đạo, quyền lợi, chăm lo cho công nhân người lao động.

Trước mắt, tỉnh cần tổ chức tốt Tết Tân Sửu vui vẻ, đầm ấm, để mọi nhà đều có Tết, đều được chăm lo, nhất là với những người có công với cách mạng, với thương binh, gia đình liệt sĩ, công nhân, người lao động và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đến thăm và tặng quà các em nhỏ và học sinh tại Làng trẻ em SOS Việt Trì, Phó Thủ tướng ghi nhận, từ khi thành lập đến nay, dù còn nhiều khó khăn, Làng trẻ em SOS Việt Trì luôn chú trọng đến công tác chăm sóc, nuôi dưỡng để trẻ có sức khỏe tốt; giữ vững và nâng cao giáo dục đạo đức, văn hóa của trẻ. Nhiều trẻ đã đạt các thành tích tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Phó Thủ tướng mong muốn, thời gian tới, Làng trẻ em SOS Việt Trì tiếp tục phát huy truyền thống, huy động, sử dụng tốt các nguồn lực, hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức để chăm sóc, giáo dục, định hướng cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đại diện Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã trao 100 suất quà cho đối tượng gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn; tặng 100 suất quà cho công nhân lao động nghèo.

Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Tỷ giá ngoại tệ ngày 26/2: Đồng USD quay đầu giảm trước áp lực của Fed
Tỷ giá ngoại tệ ngày 26/2: Đồng USD quay đầu giảm trước áp lực của Fed

Tỷ giá ngoại tệ ngày 26/2 diễn biến theo xu hướng đồng USD chịu áp lực giảm mạnh ở cả thị trường châu Á và châu Âu sau khi Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell ủng hộ chính sách nới lỏng tiền tệ dài hơi, có thể lên tới 3 năm.

Đà Nẵng: Xử lý xe khách 52 chỗ vượt chốt kiểm soát dịch Covid-19
Đà Nẵng: Xử lý xe khách 52 chỗ vượt chốt kiểm soát dịch Covid-19

Lực lượng CSGT Công an TP. Đà Nẵng vừa xử lý một xe khách 52 chỗ không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng chức năng để khai báo y tế khi đi qua địa bàn thành phố.

Diễn biến dịch Covid-19 tới 6h sáng 26/2: Thế giới đã vượt 113,4 triệu ca, trên 2,51 triệu ca tử vong
Diễn biến dịch Covid-19 tới 6h sáng 26/2: Thế giới đã vượt 113,4 triệu ca, trên 2,51 triệu ca tử vong

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 410.000 ca bệnh Covid-19 và trên 9.600 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 113,4 triệu ca, trong đó trên 2,51 triệu ca tử vong.

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngày 26/2: Kỳ hạn 9 tháng cao nhất 6,35%/năm
Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngày 26/2: Kỳ hạn 9 tháng cao nhất 6,35%/năm

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại quầy các ngân hàng niêm yết cho kỳ hạn 9 tháng hôm nay dao động từ 3,8% - 6,35%/năm. So với hôm qua, lãi suất cao nhất kỳ hạn 9 tháng giảm 0,05%/năm.

Giá heo hơi ngày 26/2: Giảm nhẹ 1.000 đồng/kg ở một vài địa phương
Giá heo hơi ngày 26/2: Giảm nhẹ 1.000 đồng/kg ở một vài địa phương

Giá heo hơi hôm nay (26/2) giảm nhẹ 1.000 đồng/kg ở một vài địa phương. Hiện tại, khu vực miền Nam vẫn đang dẫn đầu về mức thu mua heo hơi với giá dao động trong khoảng 77.000 - 78.000 đồng/kg.

Sáng 26/2, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 ở Tây Ninh
Sáng 26/2, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 ở Tây Ninh

Bản tin 6h ngày 26/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có 1 ca mắc mới Covid-19 là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay tại Tây Ninh.