Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh (Hà Nội): Phòng chống lây nhiễm virus corona tại các trường học

Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh (TP. Hà Nội) đã chỉ đạo phòng chống lây nhiễm virus Corona tại các trường học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố.

Phun thuốc khử trùng toàn khối THCS, Tiểu học, Mầm NonPhun thuốc khử trùng toàn khối THCS, tiểu học, mầm non

Ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội và UBND huyện Mê Linh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới virus Corona, Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh đã khẩn trương vào cuộc.

Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, 01 Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới virus Corona gồm 02 tổ kiểm tra để kiểm tra các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện, chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong trường học theo đúng kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 30/01/2020 của UBND huyện Mê Linh, kế hoạch liên ngành số 236/KHLN YT – GD ngày 31/01/2020 của Trung tâm Y Tế và Phòng GD&ĐT huyện.

Bà Trần Thị Lan – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh cho biết: Để ứng phó kịp thời với dịch Corona thì phòng Giáo dục đã phối hợp với Trung tâm Y tế xây dựng kế hoạch liên ngành triển khai tới các trường học. Sau khi họp trực tuyến toàn thành phố, Sở GD&ĐT thành phố đã chỉ đạo từ hôm nay sẽ bắt đầu xây dựng kế hoạch phòng dịch. Hiện nay, các trường khối Mầm non và Tiếu học và THCS được nghỉ nên nhà trường đã tiến hành phun khử trùng và vệ sinh toàn bộ trường học.

Các cô giáo đang tiến hành vệ sinh đồ chơi cho các cháu học sinhCác cô giáo tiến hành vệ sinh đồ chơi cho các cháu học sinh

Cô Nguyễn Thị Thu Hương – Hiệu trưởng trường TH Tiền Phong A chia sẻ: Ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT nhà trường đã lên kế hoạch về phòng chống dịch Corona. Ngày mùng 6 các con đến trường buổi đầu tiên tất cả các lớp đã tổng vệ sinh sạch sẽ, lau bàn ghế. Các cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn các con rửa tay bằng xà phòng sạch sẽ, tuyên truyền cho các con biết về tác hại của dịch bệnh.

“Ngày hôm qua (1/2/2020) sau khi đi họp trực tuyến về ngay đầu giờ chiều nhà trường đã họp hội đồng sư phạm nhà trường và triển khai nội dung tập huấn, sau giờ ra chơi toàn bộ cán bộ giáo viên và học sinh tiếp tục tổng vệ sinh trường đằng trước, đằng sau cũng như là trong phòng học 1 lần nữa để chuẩn bị cho ngày hôm nay sẽ tiến hành phun khử trùng. Hiện tại bắt đầu từ 8h sáng nhà trường đã cho phun khử trùng ở tất cả các lớp học, cầu thang, khu bếp, khu vệ sinh…”, cô Nguyễn Thị Thu Hương chia sẻ thêm.

Lan Sơn

Bài liên quan

Tin mới

Chỉ số CPI tháng 5/2024 tăng 0,05%
Chỉ số CPI tháng 5/2024 tăng 0,05%

Sáng 29/5, Tổng cục Thống kê báo cáo tình tình kinh tế - xã hội tháng Năm và 5 tháng đầu năm 2024. Báo cáo cho thấy, so với tháng trước, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5/2024 tăng 0,05%. So với tháng 12/2023 CPI tháng năm tăng 1,24% và so với cùng kỳ năm trước tăng 4,44%.

Chứng khoán phiên sáng 29/5: Nhóm Apec lại nổi sóng
Chứng khoán phiên sáng 29/5: Nhóm Apec lại nổi sóng

Trong phiên giao dịch sáng nay, thị trường nhìn chung diễn biến chậm, với đại đa số các mã trên cả 2 sàn giao dịch giằng co trong biên độ hẹp, ngoại trừ nhóm cổ phiếu hệ sinh thái Apec (API, APS, IDJ).

Sập bẫy lừa đảo khi đăng ký cho con tham gia giải chạy marathon trên mạng
Sập bẫy lừa đảo khi đăng ký cho con tham gia giải chạy marathon trên mạng

Các đối tượng đang lợi dụng học sinh trên khắp cả nước đang bước vào kỳ nghỉ hè, để dẫn dụ các phụ huynh vào các trò lừa đảo trên mạng. Trong đó, chạy marathon cho trẻ em đang có nhiều phụ huynh sập bẫy đăng ký, nộp tiền rồi bị chiếm đoạt tài sản.

Sản xuất công nghiệp của TP. Hồ Chí Minh đạt mức tăng cao nhất trong 3 năm qua
Sản xuất công nghiệp của TP. Hồ Chí Minh đạt mức tăng cao nhất trong 3 năm qua

Tính chung 5 tháng đầu năm 2024, chỉ số Sản xuất công nghiệp của TP. Hồ Chí Minh tăng 5,3%, là mức tăng cao nhất 3 năm qua.

THACO AGRI tích cực tham gia các hoạt động tuyển dụng
THACO AGRI tích cực tham gia các hoạt động tuyển dụng

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh, mới đây, THACO AGRI tham gia các chương trình “Ngày hội việc làm năm 2024” tại tỉnh Kon Tum; “Hội chợ việc làm dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh IM JAPAN về nước” tại tỉnh Gia Lai; chương trình “Ngày Hội việc làm Kết nối doanh nghiệp 2024” tại tỉnh Quảng Ngãi.

Mức giảm trừ gia cảnh trong tính thuế thu nhập cá nhân phản ánh chưa đúng với thực tế
Mức giảm trừ gia cảnh trong tính thuế thu nhập cá nhân phản ánh chưa đúng với thực tế

Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Thị Thủy cho rằng mức giảm trừ gia cảnh trong tính thuế thu nhập cá nhân hiện nay chưa phản ánh đúng với thực tế cuộc sống. Trong khi đó, nếu phải chờ thêm 2 năm nữa mới sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân sẽ khiến nhiều người dân trong cảnh thắt lưng, buộc bụng nhưng vẫn thuộc diện phải nộp thuế thu nhập.