Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phú Bình Thái Nguyên: Dỡ bỏ 32 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid -19

Phú Bình là huyện phía Nam của tỉnh Thái Nguyên, nằm kề với các huyện Hiệp Hòa, Tân Yên và Yên Thế của tỉnh Bắc Giang mạng lưới giao thông nối với Bắc Ninh đây là những địa phương đã từng bùng phát các ổ dịch Covid -19.

Sau khi dịch Covid -19 bùng phát Ban chỉ đạo phòng chống Covid -19 tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo cho huyện Phú Bình thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 thông qua tuyên truyền, các biện pháp nghiệp vụ và đặc biệt là lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid -19. Hầu hết các chốt tự quản của do các xã thành lập và duy trì hoạt động từ giữa tháng 5/2021.

Ngày 26/9 vừa qua, UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành Công văn điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, áp dụng từ ngày 27/9. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để Thái Nguyên thực hiện tốt "nhiệm vụ kép" đặc biệt là phát triển kinh tế - xã hội.

Xã Dương – xã có 3 mặt giáp với địa phận của tỉnh Bắc Giang đã thành lập 9 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 .

Xã Dương – xã có 3 mặt giáp với địa phận tỉnh Bắc Giang đã thành lập 9 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 .

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về thực hiện các phòng chống dịch Covid -19 trong trạng thái bình thường mới, UBND huyện Phú Bình yêu cầu các xã, thị trấn kiện toàn ban chỉ đạo, trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch, đặc biệt là tổ Covid -19 cộng đồng.

Từ ngày 5/10, huyện Phú Bình thực hiện dỡ bỏ 8 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid -19 của huyện và 24 chốt tự quản tại các xã; cho phép hoạt động trở lại đối với 4 chợ truyền thống, sau hơn 4 tháng tạm dừng hoạt động gồm: Chợ Đồn (xã Kha Sơn), chợ Tân Đức (xã Tân Đức), chợ Thanh Ninh (xã Thanh Ninh) và chợ Đò (xã Hà Châu).

Theo đó, đối với hoạt động dỡ bỏ các chốt, UBND huyện Phú Bình chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện việc thanh toán chế độ cho các lực lượng làm việc tại 8 chốt của huyện, cũng như các chi phí khác cho hoạt động của chốt. Đối với các xã khi dỡ bỏ các chốt tự quản, đặc biệt là các chốt cứng cần tổ chức dọn dẹp, đảm bảo giao thông an toàn cho người dân.

Đây là biện pháp cần thiết nhằm rà soát các trường hợp từ địa phương khác vào huyện để thực hiện các biện pháp quản lý cho phù hợp; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch ở thời điểm hiện nay.

Hoàng Thiệp

Bài liên quan

Tin mới

Đà Nẵng: Ngày 25/10, ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 tại chốt kiểm dịch
Đà Nẵng: Ngày 25/10, ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 tại chốt kiểm dịch

Chiều 25/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Thành phố Đà Nẵng cho biết, trong ngày toàn Thành phố Đà Nẵng ghi nhận 1 ca mắc tại chốt kiểm soát dịch bệnh, không có trường hợp mắc Covid-19 có khả năng lây lan cho cộng đồng.

Kon Tum: Triển khai nhiệm vụ khu vực cách ly y tế vùng có dịch Covid-19
Kon Tum: Triển khai nhiệm vụ khu vực cách ly y tế vùng có dịch Covid-19

Ngày 25/10/2021, UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành văn bản về việc triển khai nhiệm vụ khu vực cách ly y tế vùng có dịch Covid-19.

Phát triển thương mại điện tử là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm phát triển kinh tế Thủ đô năm 2021
Phát triển thương mại điện tử là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm phát triển kinh tế Thủ đô năm 2021

Năm 2021, thành phố Hà Nội tiếp tục xếp hạng thứ hai cả nước về Chỉ số thương mại điện tử, sau thành phố Hồ Chí Minh là kết quả của hàng loạt giải pháp thành phố Hà Nội đã triển khai nhằm phát triển thương mại điện tử thời gian qua.

20.000 cây xanh được gieo trồng trong sinh nhật 20 năm của FLC
20.000 cây xanh được gieo trồng trong sinh nhật 20 năm của FLC

Nằm trong chuỗi sự kiện ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Tập đoàn FLC, chiến dịch “Những màu xanh 20” được triển khai trên quy mô lớn với 20.000 cây giống đã được phủ xanh khắp các dự án, quần thể của FLC tại nhiều tỉnh thành cả nước.

Tiết kiệm đa kênh, lãi cao quà chất cùng PVcomBank
Tiết kiệm đa kênh, lãi cao quà chất cùng PVcomBank

Từ nay cho đến hết ngày 28/1/2022, khách hàng khi gửi tiết kiệm tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) sẽ nhận ngay hàng ngàn quà tặng hấp dẫn. Đặc biệt, với hình thức tiết kiệm online, khách hàng còn được cộng thêm tới 0,4%/năm vào lãi suất.

Chi 45,6 nghìn tỷ đồng phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân
Chi 45,6 nghìn tỷ đồng phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân

Bộ Tài chính cho biết, đến giữa tháng 10, ngân sách nhà nước đã chi 45,6 nghìn tỷ đồng cho phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.