Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Phú Thọ: Đình chỉ 2 giám thị coi thi để thí sinh chụp đề thi Ngữ văn đăng lên mạng

19:20:00 25/06/2019

THCL - Liên quan đến thông tin một thí sinh ở Phú Thọ chụp đề thi trong thời gian làm bài môn Ngữ Văn đăng lên mạng xã hội, hai cán bộ coi thi nơi phòng thi xảy ra sự việc, trong đó có một cán bộ đến từ Học Viện Ngoại giao và một cán bộ đến từ Trường THPT Minh Hoà đã bị đình chỉ công tác coi thi ngay trong chiều nay (25/6/2019).

Chiều nay (25/6), trao đổi với báo chí, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&DT) cho biết, trong buổi thi Ngữ văn sáng nay, tại Trường THPT Thanh Sơn (Phú Thọ), có một thí sinh tự do mang điện thoại vào phòng thi. Sau hơn 2/3 thời gian làm bài thi, trên mạng xuất hiện đề thi ngữ văn.

Được sự chỉ đạo của Hội đồng thi lượng lượng PA03 và lực lượng an ninh điểm thi đã vào cuộc xác minh. Thí sinh này đã bị xử lý, đình chỉ thi.

Bên cạnh đó, hai cán bộ coi thi nơi phòng thi xảy ra sự việc, trong đó có một cán bộ đến từ Học Viện Ngoại giao và một cán bộ đến từ Trường THPT Minh Hoà đã bị đình chỉ công tác coi thi ngay trong chiều nay. Đồng thời, Hội đồng thi Phú Thọ đã nhắc nhở các điểm thi của tỉnh tăng cường công tác coi thi.

Trường THPT Thanh Sơn (Phú Thọ) địa điểm thi mà thi sinh chụp đề môn Ngữ văn đăng lên mạng

Trước đó, theo nguồn tin của Báo GD&ĐT, vào khoảng 9h11 sáng nay, tại điểm thi THPT Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) phát hiện thí sinh Trần Đình Xuân, sinh ngày 28/3/1998; số báo danh 15008797, phòng thi số 0377 là thí sinh tự do. 

Theo biên bản của cơ quan công an huyện Thanh Sơn do Đại úy Trần Tiến Công lập, thí sinh Trần Đình Xuân đã vi phạm mang điện thoại vào phòng thi. Hiện cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ đang chỉ đạo Công an huyện Thanh Sơn điều tra làm rõ các chứng cứ và những đối tượng có liên quan.

Qua sự việc này, ông Trinh đề nghị các điểm thi trên cả nước, đặc biệt là các giám thị phải nghiêm túc, cẩn thận hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa, quan sát kỹ hơn nữa để thí sinh không mang thiết bị công nghệ vào phòng thi.

Đồng thời, đề nghị các điểm thi tăng cường kỷ luật trường thi nhằm đảm bảo kỳ thi nghiêm túc.

Huy Trung

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành