Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thi THPT Quốc gia 2019: Đề thi môn Toán vừa sức, có tính phân loại cao

16:37:00 25/06/2019

THCL - Tại một số điểm thi trên địa bàn TP. Hà Nội, các thí sinh nhận định, đề thi môn Toán năm nay vừa sức, một số câu có tính chất phân loại cao.

Các thí sinh hoàn thành xong phần thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019

Chiều ngày 25/6, gần 900.000 thí sinh cả nước tiếp tục thi môn Toán trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, thời gian làm bài 90 phút.

Đúng 14h20′ là bắt đầu phát đề thi, 14h30′ bắt đầu làm bài. Theo quy chế, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Đề thi Toán có 50 câu hỏi dạng trắc nghiệm khách quan. Theo đó, mỗi thí sinh có 90 phút để hoàn thành bài thi.

Đề thi môn Toán (mã đề thi 109), kỳ thi THPT quốc gia 2019 

Nội dung đề thi nằm trong chương trình cấp THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12; đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh.

Tại điểm thi trường THPT Minh Khai, bạn Chu huyền trang nhân định: “Đề thi Toán năm nay cũng hơi khó. Do em chưa ôn kỹ, nên từ những câu 40 bắt đầu cảm thấy khó khăn…”.

Tương tự, bạn Nguyễn Văn An, cũng cho hay: “Đề Toán năm nay cơ bản phù hợp, dự tính em được khoảng 7 điểm, các câu bám sát chương trình trong sách giáo khoa. Nếu nắm chắc kiến thức cơ bản là làm được”.

Theo các thí sinh nhận định, đề thi môn Toán năm nay vừa sức, một số câu có tính chất phân loại cao

Theo ghi nhận của PV, tại điểm thi Đại học Sư phạm Hà Nội dù đã hết giờ thi, nhưng các thí sinh ra rất muộn, khiến nhiều phụ huynh vô cùng lo lắng.

Bạn Nguyễn Mai Phương tại điểm thi trường Đại học Sư phạm Hà Nội Em nhận định: “Đề thi vừa sức, dự tính em làm được khoảng 7 điểm. Em chưa có dự định vào trường nào, thi xong em mới tính"

Bạn Trịnh Như Phương cũng nhận định: "Em thấy đề cũng không quá khó, nhưng cũng chưa dám nói trước điều gì. Em thấy, thi xong rồi thì để sang một bên. Còn tập trung cho các môn thi tiếp theo".

Tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, nhiều thi sinh sau khi thi đã nán lại, bàn luận trao đổi với nhau rất sôi nổi về đề thi. Theo các thí sinh đánh giá, đề này không quá chênh lệch với đề thi tham khảo và thi thử tại trường. Nên hầu hết các thí sinh đều làm được khoảng 70%.

Sau khi hoàn thành môn thi, nhiều thi sinh nán lại, bàn luận, trao đổi với nhau rất sôi nổi về đề thi Toán năm nay

“Đề thi năm nay em thấy từ câu 1 đến câu 34 thì khá dễ, còn đến câu 35 trở đi thì hơi khó, có tính chất phân loại cao. Em làm khoảng được 70%”, Lê thành Vinh.

“Đề thi năm nay e thấy khá dễ chịu, phần lớn bám sát chương trình đã học, em tự tin làm được 40/50 câu”, bạn Ngô ngân hà THPT cho hay.

Nhận định về đề thi Toán năm nay, thầy Chu Tiến Đức (giảng dạy tại trung tâm Cổ Nhuế) nhận định: “Đề thi năm nay bám sát đề minh hoạ, khoảng từ câu 40 trở đi thuộc dạng câu hỏi phân loại học sinh cao…”.

Nhóm PV thực hiện

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành