Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phú Thọ: Trưng dụng Trung tâm giáo dục của Đại học Hùng Vương làm khu cách ly tập trung

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cơ sở cách ly tập trung tỉnh xây dựng nội quy khu vực cách ly; đảm bảo cơ sở vật chất thiết yếu cho nhu cầu sinh hoạt của người được theo dõi, cách ly y tế; cung ứng suất ăn cho từng người trong thời gian bị cách ly.

Chủ tịch tỉnh yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình cách ly; giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly y tế và tiến hành cưỡng chế cách ly y tế nếu người được cách ly không tuân thủ yêu cầu; đảm bảo an ninh, an toàn tại khu vực cách ly; tạo điều kiện động viên chia sẻ, giúp đỡ người được cách ly y tế để yên tâm thực hiện việc cách ly y tế trong suốt thời gian theo dõi.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Công ty TNHH Namuga Phú Thọ
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Công ty TNHH Namuga Phú Thọ.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì phối hợp với trường Đại học Hùng Vương, Sở Y tế và các cơ quan liên quan chịu trách nhiệm quản lý, vận hành hoạt động của cơ sở cách ly tập trung, bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, điện nước, ăn uống để phục vụ cho công tác thu dung người được theo dõi, cách ly y tế.  Các đơn vị phối hợp với Công an tỉnh đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Sở Y tế chịu trách nhiệm đảm bảo về công tác y tế theo quy định, đồng thời  cung cấp vật tư y tế, trang thiết bị, hoá chất, vật dụng, đồ dùng sinh hoạt cho người được cách ly.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở và xung quanh khu vực cơ sở cách ly tập trung, tổ chức canh gác 24/24 tại cổng ra vào khu cách ly.

Trong ngày 7/5, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định thành lập Bệnh viện Dã chiến điều trị Covid-19 tỉnh Phú Thọ tại Trung đoàn 753, xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì.

​Quy mô của Bệnh viện Dã chiến được triển khai ở giai đoạn 1 là 300 giường bệnh. Bệnh viện có chức năng, nhiệm vụ tiếp nhận, sàng lọc, cấp cứu, cách ly, điều trị các trường hợp mắc bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.  

​Các hoạt động của cơ sở y tế này chịu sự chỉ đạo, quản lí, điều hành trực tiếp của Sở Y tế. Thời gian hoạt động từ 13h00 ngày 7/5/2021 cho đến khi được cấp có thẩm quyền giải thể sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. 

​Chủ tịch UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Y tế - Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh điều động, bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế có kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh giữ chức vụ Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng, Phó các khoa, phòng. Xem xét phê duyệt Quy chế tổ chức và hoạt động của Bệnh viện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, chủ động xây dựng phương án huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị phù hợp với quy mô bệnh viện theo từng giai đoạn.

​Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế, UBND thành phố Việt Trì để đảm bảo an ninh, trật tự an toàn, lực lượng và phương tiện phục vụ theo Kế hoạch và Quy chế tổ chức của Bệnh viện. Sở Tài chính căn cứ đề xuất của Sở Y tế cân đối, bố trí nguồn kinh phí đảm bảo cho các hoạt động của Bệnh viện Dã chiến.

Chiều 7/5, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ quyết định thiết lập vùng cách ly y tế 21 ngày bắt đầu từ 13h00 ngày 7/5 tại khu 2 và khu 10 thuộc xã Kim Đức, thành phố Việt Trì nhằm ngăn chặn, kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, tại khu vực trên đã có trường hợp nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 khi xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính là L.T.K.D ở khu 2 là công nhân Công Ty TNHH Công Nghệ Namuga Phú Thọ, KCN Thuỵ Vân, thành phố Việt Trì. 

Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND thành phố Việt Trì chủ trì, phối hợp với các sở, ngành: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Y tế và các cơ quan liên quan thiết lập ngay các chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ đối với các khu dân cư trên và thực hiện cách ly y tế theo đúng các quy định hiện hành.

 Sở Y tế Phú Thọ phát thông báo khẩn chiều 7/5, yêu cầu tất cả các trường hợp là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người thăm khám tại 3 cơ sở Bệnh viện K kể từ ngày 16/4/2021 tới nay khẩn trương khai báo y tế.

Theo thông tin cập nhật, tính đến 14h ngày 7/5/2021, ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện K Trung ương cơ sở 3 Tân Triều đã ghi nhận 11 ca dương tính Covid-19. 

Bệnh viện K đã tạm thời phong tỏa các đơn vị tại 3 cơ sở Bệnh viện K để phục vụ công tác chống dịch Covid-19. Để chủ động phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế thông báo và đề nghị: Tất cả các trường hợp bệnh nhân đến khám hoặc điều trị nội trú, người chăm nuôi bệnh nhân, người đến thăm bệnh nhân tại Bệnh viện K kể từ ngày 16/4/2021 tới nay khẩn trương liên hệ ngay Trạm Y tế gần nhất, hoặc Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của xã, phường, thị trấn, hoặc tổ phòng chống Covid cộng đồng ở nơi lưu trú để khai báo y tế, được tư vấn và hỗ trợ.

Gọi điện đến các đường dây nóng để được tư vấn: Sở Y tế tỉnh Phú Thọ: 1800 9275; Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Thọ: 0962.956.316. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến https://tokhaiyte.vn/và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

TP.HCM: Ngày 20/6, đã tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 8.500 công nhân tại Quận 7
TP.HCM: Ngày 20/6, đã tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 8.500 công nhân tại Quận 7

Hôm nay (20/6) ngành Y tế TP.HCM đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hơn 8.500 công nhân tại Quận 7.

Đà Nẵng: Thông báo khẩn tìm người đến 32 địa điểm
Đà Nẵng: Thông báo khẩn tìm người đến 32 địa điểm

Chiều 20/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng đã thông báo tìm người đến 32 địa điểm liên quan đến 18 ca mắc Covid-19 trên địa bàn.

Tối 20/6: Việt Nam có thêm 94 ca mắc Covid -19 mới , riêng TP HCM 57 ca
Tối 20/6: Việt Nam có thêm 94 ca mắc Covid -19 mới , riêng TP HCM 57 ca

Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 20/6 cho biết có 94 ca mắc mới trong nước, riêng TPHCM đã 57 ca. Tổng trong ngày, Việt Nam ghi nhận 311 bệnh nhân.

Lào Cai: Tạm dừng một số hoạt động từ 0h00’ ngày 20/6/2021
Lào Cai: Tạm dừng một số hoạt động từ 0h00’ ngày 20/6/2021

Sau xác định được 02 ca bệnh Covid-19 qua truy vết trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu tạm dừng một số hoạt động từ 0h00’ ngày 20/6/2021.

PNJ bị Cục Thuế TP.HCM phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng
PNJ bị Cục Thuế TP.HCM phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng

Cục Thuế TP.HCM vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ). Theo đó tổng số tiền PNJ bị truy thu và phạt là hơn 1 tỷ đồng.

Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt
Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt

Đêm nay và sớm mai (21/6), thời tiết thành phố Hà Nội vẫn khá nóng bức, nhiệt độ phổ biến 30-32 độ C.