Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng thực phẩm và các sản phẩm thực phẩm không an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021, ngày 05/01/2021, UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành Kế hoạch số 14/KH-UBND về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021. 

Căn cứ kế hoạch của UBND tỉnh, các Sở, ngành và UBND các huyện, thành, thị đã triển khai, thực hiện các nội dung về bảo đảm ATTP trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Tổng số đoàn kiểm tra về an toàn thực phẩm gồm 244 đoàn, trong đó tuyến tỉnh 3 đoàn, tuyến huyện 16 đoàn và tuyến xã 225 đoàn. Các đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát các thực phẩm được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như: thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo... Kết quả đã tiến hành kiểm tra được 1381 cơ sở (sản xuất, chế biến: 158; kinh doanh: 970; dịch vụ ăn uống: 253), trong đó: số cơ sở đạt 1166, số cơ sở vi phạm 215, số cơ sở vi phạm bị phạt tiền 12, số tiền là trên 62 triệu đồng, nhắc nhở 203 cơ sở.

Trong thời gian tới, các đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục triển khai công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động Lễ hội Xuân 2021 trên địa bàn để đảm bảo trong suốt thời gian diễn ra các Lễ hội không có ngộ độc thực phẩm xảy ra và nhân dân được sử dụng thực phẩm an toàn; đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Hoan Nguyễn