THCL - Sau nhiều ngày mắc kẹt tại cảng Đông Tác (thành phố Tuy Hòa, Phú Yên) do cửa biển bị bồi lấp, một luồng tàu nhỏ đã được khơi thông vào sáng 20/2. Nhiều tàu cá đã thoát ra được ngoài cửa biển.
Các tàu đã phải hỗ trợ nhau bằng cách tàu trước kéo tàu sau để cùng đi qua một luồng tạm mới được hình thành sau khi được nạo vét, từ cửa biển Đà Diễn vào đến cảng cá Đông Tác. Hàng chục tàu cá có công suất từ 90 CV trở lên đang nỗ lực để vươn khơi.
Tranh thủ ra khơi - Ảnh: Phương Nam
Đến khoảng 11 giờ 30 phút, tranh thủ thủy triều lên cao, có khoảng hơn 20 tàu đã hỗ trợ nhau ra đượcngoài khơi. Các ngư dân ở phường 6 và phường Phú Đông cho biết đang tranh thủ ra khơi trước 15 giờ. Vì đây là thời điểm thủy triều bắt đầu xuống.
Hiện nay, các phương tiện lớn vẫn đang tiếp tục được điều động đến vị trí cần thông lạch. Dự kiến trong vài ngày tới con lạch sẽ được khơi thông mở rộng và tàu thuyền ra vào thuận lợi hơn.
Nguyễn Lánh