Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Phường Dịch Vọng (Hà Nội): Sáng rào tường, tối khai trương quán bia

19:03:00 13/05/2019

THCL - Lực lượng chức năng đồng loạt ra quân tiến hành xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, tuy nhiên, chỉ sau vài giờ xử lý vi phạm thì chính tại các vị trí này các cơ sở kinh doanh lại công khai "cắt tôn" hoạt động như chưa có chuyện gì xảy ra. Điều này, khiến dư luận băn khoăn về việc có hay không tình trạng “đánh trống bỏ dùi”, xử lý hình thức của chính quyền địa phương?

Ngày 08/05/2019, một tài khoản Facebook có tên T.V.H (được cho là của PCT UBND quận Cầu Giấy) mới đăng tải trên một Group có nhiều người theo dõi về việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng, văn minh đô thị tại địa chỉ số 45 đường Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.  

Theo những hình ảnh được tài khoản này chia sẻ thì tổ công tác xỷ lý vi phạm gồm rất nhiều thành phần như lãnh đạo chính quyền, công an, đội trật tự xây dựng,… đã tiến hành quây tôn kín vị trí xảy ra vi phạm. Tuy nhiên, chỉ sau vài tiếng đồng hồ được đăng tải thì chính tại vị trí này (45 Trần Thái Tông - Một địa chỉ có vị trí đắc địa với hai mặt tiền là tuyến phố có lưu lượng tham gia giao thông cao), một nhà hàng bia với quy mô rộng lớn vẫn khai trương một cách rầm rộ, công khai mà không hề thấy bóng dáng lực lượng chức năng có mặt để xử lý.

Nhiều người dân sống tại khu vực này cho biết họ thật sự ngỡ ngàng vì chỉ trong vài tiếng đồng hồ sau khi các lực lượng chức năng rời đi thì ngay tại đây nhà hàng lại cắt tôn, khai trương trở về hiện trạng như cũ.

Ông Đ.A. D (một người dân sống gần khu vực này) cho biết: “Tôi thật sự rất ngỡ ngàng trước sự việc này, đây rõ ràng là một sự “làm màu” của chính quyền địa phương. Bởi việc cưỡng chế, quây rào được triển khai rầm rộ, có mặt đầy đủ các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, là một nguồn kinh phí không nhỏ được sử dụng cho việc làm này, tuy nhiên tôi chẳng hiều lý do vì sao mà chỉ sau đó vài giờ đồng hồ, chính tại đây lại có thể khai trương được quán bia với quy mô lớn thế này”.

Còn bà L.T,Thủy bức xúc: “Từ ngày quán bia ở đây “mọc” lên, xe cộ để tràn ra vỉa hè, nhiều lúc tôi phải đi xuống dưới lòng đường nguy hiểm lắm. Tôi không quan tâm đến việc kinh doanh của họ nhưng làm thế nào đừng ảnh hưởng đến lối đi chung…”

Hàng rào tôn đã bị bia Hải Gia cắt thành nhiều ô nhỏ (ảnh chụp ngày 13/5/2019)

Đặc biệt, theo quan sát của phóng viên, đến ngày hôm nay (13/5/2019) quán bia hơi này còn tự ý cắt từng ô tôn rào chắn để treo banner quảng cáo. Phải chăng, vì lợi ích mà Nhà hàng bia hơi Hải Gia đang bất chấp pháp luật, quy định để hoạt động kinh doanh.

Để rộng đường dư luận, PV đã cố gắng liên hệ nhiều lần với Đội Quản lý đô thị phường Dịch Vong. Tuy nhiên, câu trả lời PV nhận được vẫn chỉ là sự im lặng một cách khó hiểu!?

Dư luận đặt ra câu hỏi, liệu có hay không tình trạng “đánh trống bỏ dùi”, làm tuyên truyền, làm hình thức của chính quyền địa phương? Có hay không việc “bảo kê” hoạt động cho nhà hàng bia hơi Hải Gia?

Chưa hết, theo ghi nhận của PV, không chỉ mỗi nhà hàng bia hơi Hải Gia (45 Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng) mà còn rất nhiều địa điểm khác cũng trên địa bàn quận Cầu Giấy tình trạng nêu trên cũng đang xảy ra tràn lan.

Đề nghị UBND phường Dịch Vọng, UBND quận Cầu Giấy vào cuộc xác minh, làm rõ và xử lý sự việc?

Mộ số hình ảnh khác mà PV ghi nhận được về sự việc trên:

Duy Minh - Hà Long

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành