PMH: Gần 20 tỷ đồng ủng hộ người nghèo qua chương trình đi bộ từ thiện
THCL Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (PMH) vừa tổ chức chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting 2016 thu hút được hơn 2,6 tỷ đồng để ủng hộ người nghèo từ các DN, mạnh thường quân.

Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (PMH) vừa tổ chức chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting 2016 thu hút được hơn 2,6 tỷ đồng để ủng hộ người nghèo từ các DN, mạnh thường quân.
Qua 11 năm, chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S.Ting đã thu hút hơn 134 ngàn lượt người tham gia, vận động, quyên góp được gần 20 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền trên đã được chuyển đến Quỹ “Vì người nghèo” của quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh; Quỹ “Bảo trợ tài năng thể thao TPHCM” thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM; Quỹ “Chung một tấm lòng” của Đài Truyền hình TP.HCM (HTV). Từ mong muốn chia sẻ niềm vui cho những mái ấm nghèo trước thềm xuân mới, giờ đây chương trình đã trở thành một biểu tượng giàu tính nhân văn của những tấm lòng hướng về những hoàn cảnh kém may mắn.
Với hai em Quang Thành, Quang Hiếu, nhà ở phường Phú Thuận, quận 7, Tết đến là nỗi buồn khắc khoải vì hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn của gia đình. Nằm hút sâu trong con hẻm nhỏ hẹp, quanh co, căn nhà của Thành đang ở chưa đầy 20 m2 nằm lọt thỏm trong xóm lao động nghèo. Ba bỏ đi, không nhà cửa, không tiền bạc, mẹ đành dắt díu hai anh em về tá túc trong căn nhà tình thương do chính quyền địa phương cất cho bà ngoại đã lâu. Khi được hỏi Tết đã sắp đến hai con có mong ước gì không? Em Thành ngại ngùng trả lời: “Con mong có quần áo mới, có bánh kẹo ngon”. Còn em Hiếu thì thỏ thẻ: “Con thích được lì xì, được mẹ dẫn đi nhà sách mua truyện tranh và đồ chơi”. Dẫu biết chỉ là những ước mơ nhỏ nhoi nhưng không phải lúc nào cũng thực hiện được, bởi cuộc sống của những gia đình này còn quá nhiều khó khăn.
Theo chân những người thực hiện chương trình từ thiện, chúng tôi đã đến thăm gia đình anh em Thành, Hiếu vào những ngày cận Tết. Khi biết nhà mình sẽ có thêm thực phẩm, bánh kẹo ngon, tập vở và đặc biệt là nguồn chi phí được hỗ trợ chương trình đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting nhằm chăm lo cho gia đình có một cái Tết đủ đầy và ấm áp hơn thì khỏi phải nói anh em Thành, Hiếu đã vui mừng và phấn khởi như thế nào. Chị Qưới, mẹ của Thành và Hiếu thì xúc động chia sẻ: “Với số tiền vài chục ngàn đồng một ngày từ công việc tạp vụ thì việc mua sắm đồ mới, dẫn tụi nhỏ đi chơi vào dịp Tết là quá xa xỉ. Tết năm nay tôi sẽ mua chút bánh mứt và hai bộ đồ mới để chúng đỡ tủi thân với các bạn”.
Hay chị Trần Thị Kim Oanh, ngụ ở đường Lê Văn Lương, quận 7 là một trong những gia đình được tiếp cận với với sự hỗ trợ từ chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting thông qua quỹ Vì Người nghèo quận 7. Năm 2005, chồng chị Oanh mất vì bệnh ung thư bao tử. Chị cáng đáng gia đình với 3 đứa con tuổi ăn, tuổi học và khoản nợ chữa bệnh cho chồng bằng việc phụ bán cho quán cơm tấm gần nhà với mức lương 1,5 triệu đồng/tháng. Căn nhà mấy mẹ con ở xuống cấp trầm trọng và thường xuyên bị ngập nước. Chị tâm sự: “Nhiều hôm nhà ngập, mấy mẹ con vừa leo lên gác ăn cơm vừa khóc vì tủi thân”. Tưởng cuộc sống gần như không tìm được lối thoát, thế nhưng năm 2014 chị được hỗ trợ xây nhà tình thương từ kinh phí từ quỹ “Vì Người nghèo” quận 7 cùng các nhà hảo tâm. Chị Oanh tâm sự: “Cất được căn nhà đối với tôi là điều mãn nguyện nhất trong cuộc đời”.
Hoàng Phương
Bài viết khác

Ngân hàng Quân đội hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ tỉnh Gia Lai 3 tỷ đồng
Ngày 5/12, tại trụ sở Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Gia Lai, số 6 Trần Phú, phường Quy Nhơn diễn ra Chương trình “Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ tỉnh Gia Lai”. Theo đó, đại diện MB đã trao số tiền 3 tỷ đồng cho lãnh đạo tỉnh Gia Lai, góp phần hỗ trợ nhân dân địa phương sớm khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra.

Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc 2025: Sẽ trưng bày 1.000 giống hoa, mở không gian “Miền di sản”
Ngày 5/12, tại Khu du lịch Miền Tây Lodge, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp báo giới thiệu Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ II năm 2025. Sự kiện diễn ra từ ngày 27/12/2025 đến 4/1/2026 tại phường Sa Đéc, với chủ đề “Sắc hoa ngày mới”.

Thanh Hóa lựa chọn nhà thầu xây lắp 6 dự án trường nội trú liên cấp thực hiện năm 2025
UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có văn bản về việc tổ chức lựa chọn nhà thầu xây lắp 6 dự án trường nội trú liên cấp TH&THCS thực hiện năm 2025 trên địa bàn tỉnh.

Tai nạn liên hoàn giữa 3 ô tô trên cao tốc đoạn qua Hà Tĩnh
Sáng 5/12, trên tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam, đoạn Hàm Nghi - Vũng Áng (Hà Tĩnh) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 ô tô, rất may không gây thiệt hại về người, nhưng 3 phương tiện bị hư hỏng nặng.

Quảng Ninh không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Quyết định số 4559/QĐ-UBND phê duyệt kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2025 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, toàn tỉnh không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2023-2025 quy định tại Nghị quyết số 13/2023/NQ-HĐND của HĐND tỉnh.

Đánh giá 5 năm thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam
Ngày 5/12, tại phường Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Nội vụ tổ chức hội nghị đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021-2030.

Thanh Hoá: Trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đồng chí nguyên lãnh đạo và lãnh đạo tỉnh
Ngày 5/12, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo tỉnh.

Khởi động đợt 2 xây dựng các trạm y tế vùng biên Nghệ An
Sáng 5/12, tại xã Anh Sơn, Công an Nghệ An phối hợp với Sở Y tế tổ chức lễ khởi công đợt 2 dự án xây dựng trạm y tế tại các xã miền Tây gồm: Anh Sơn, Na Ngoi, Na Loi, Thông Thụ và Tri Lễ.

Đà Nẵng: Bố trí khoảng 10 tỷ đồng khắc phục sạt lở đường ĐT601 đoạn thuộc phường Hải Vân
TP. Đà Nẵng bố trí khoảng 10 tỷ đồng để sửa chữa đoạn Km8+360÷Km8+520 đường ĐT601 (phường Hải Vân) bị hư hỏng do bão số 12 và mưa lớn.

TP. HCM tập trung xử lý dứt điểm các hồ sơ hành chính trễ hạn
UBND TP. HCM vừa ban hành văn bản chỉ đạo sở, ngành, địa phương tập trung thực hiện ngay một số nhiệm vụ trọng tâm để cải thiện chỉ số PAR INDEX (chỉ số cải cách hành chính), SIPAS (chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước) năm 2025.










