Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

PVcomBank khuyến cáo khách hàng cảnh giác với hình thức lừa đảo cho vay tín chấp

PVcomBank khuyến cáo khách hàng thận trọng về lời mời vay tín chấp của một số đối tượng tự xưng là “cán bộ của tổ chức tín dụng có trụ sở tại 22 Ngô Quyền, Hà Nội hoặc 19 Phạm Ngọc Thạch, TP. Hồ Chí Minh”. Khách hàng không cung cấp hồ sơ cá nhân dẫn tới bị lợi dụng và bị thiệt hại về tài chính.

Cảnh giác với trò lừa đảo qua mạng mời khách hàng gói vay tín chấp
Cảnh giác với trò lừa đảo qua mạng mời khách hàng gói vay tín chấp.

Theo đó, các đối tượng tự nhận là nhân viên của một tổ chức tín dụng, nhắn tin qua zalo hoặc gọi điện trực tiếp để chào mời khách hàng gói vay tín chấp từ 50 – 100 triệu đồng. Để hoàn thành thủ tục và được giải ngân, đối tượng yêu cầu khách hàng phải chuyển khoản ứng trước một khoản tiền tương đương với 10% giá trị khoản vay. Không những thế, các đối tượng còn lợi dụng thông tin cá nhân của khách hàng để thực hiện hành vi lừa đảo, vay tiền ở các tổ chức khác hoặc các ứng dụng cho vay trực tuyến.

Để đảm bảo an toàn tài sản của khách hàng, PVcomBank khuyến cáo những nội dung sau:

-Địa chỉ 22 Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội) và 19 Phạm Ngọc Thạch (Quận 3, TP. Hồ Chí Minh) hiện là địa điểm làm việc của PVcomBank, không phải là địa chỉ của bất kì một tổ chức hay công ty nào khác.

-PVcomBank không yêu cầu khách hàng phải chuyển tiền để chứng minh tài chính.

-Cán bộ tín dụng PVcomBank không được phép thu hộ/đóng hộ bất kỳ khoản tiền nào cho khách hàng.

Nâng cao cảnh giác và cảnh báo với gia đình, người thân về các cuộc điện thoại, tin nhắn, email xưng danh nhân viên ngân hàng tiếp thị, hướng dẫn vay vốn không rõ ràng và đưa ra yêu cầu khách hàng phải chuyển khoản, thu phí mở thẻ, vay vốn…

Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân cho bất cứ ai để tránh bị các đối tượng lừa đảo sử dụng vào các mục đích trái phép.

Không truy cập và thực hiện giao dịch tín dụng trên các link, website chưa xác thực.

Không nạp tiền, chuyển tiền cho người lạ với nội dung để mở thẻ tín dụng, vay vốn ngân hàng hoặc có các dấu hiệu nghi ngờ khác.

Khi có nhu cầu vay vốn, chỉ thực hiện đăng kí vay trên Website chính thức của PVcomBank theo địa chỉ https://www.pvcombank.com.vn hoặc đến các chi nhánh/phòng giao dịch nếu vay vốn trực tiếp.

Trong trường hợp nhận được email/tin nhắn/cuộc gọi nghi ngờ lừa đảo, mạo danh PVcomBank, khách hàng có thể liên hệ ngay với Tổng đài CSKH 24/7 – 1900.5555.92 hoặc tới điểm giao dịch PVcomBank gần nhất để được hỗ trợ và hướng dẫn giải quyết.

(PVcomBank)

Bài liên quan

Tin mới

Doanh thu thu phí tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai tăng 30-35%
Doanh thu thu phí tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai tăng 30-35%

Theo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), doanh thu một ngày cao tốc Nội Bài - Lào Cai đạt mức cao nhất dịp Tết vừa qua.

Hải quan Lạng Sơn phát hiện 342 kg pháo nổ trong hầm cốp xe tải
Hải quan Lạng Sơn phát hiện 342 kg pháo nổ trong hầm cốp xe tải

Ngày 28/01, thông tin từ Chi cục Hải quan Tân Thanh, Cục Hải quan Lạng Sơn, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ 342 kg pháo nổ được giấu trong hầm cốp xe tải.

120 xe hàng thông quan qua cửa khẩu, lối mở ở TP. Móng Cái
120 xe hàng thông quan qua cửa khẩu, lối mở ở TP. Móng Cái

Sáng nay 28/01 (mùng 7 Tết), hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu cầu Bắc Luân 2 và Lối mở cầu phao tạm Km3+4 Hải Yên, TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức thông quan trở lại sau 07 ngày tạm dừng nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (từ ngày 21/01 đến hết ngày 27/01 (30 tháng Chạp đến mùng 6 Tết).

Khởi tố 03 đối tượng trong vụ vận chuyển hơn 16.000 bao thuốc lá nhập lậu tại Tây Ninh
Khởi tố 03 đối tượng trong vụ vận chuyển hơn 16.000 bao thuốc lá nhập lậu tại Tây Ninh

Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 03 đối tượng trong vụ tập kết hơn 16.000 bao thuốc lá nhập lậu tại khu vực ấp Rỗng Tượng, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu.

Thanh Hoá thu hút gần 430 nghìn lượt khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023
Thanh Hoá thu hút gần 430 nghìn lượt khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023

Tại Thanh Hoá, từ ngày 29 tháng Chạp đến ngày mùng 5 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tổng lượt khách đạt khoảng 430.000, tăng 47,6% so với dịp Tết năm 2022. Tổng thu du lịch ước đạt khoảng 357 tỷ đồng, tăng 41,6% so với dịp Tết năm 2022.

Cửa khẩu Móng Cái thông quan trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán
Cửa khẩu Móng Cái thông quan trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Sáng ngày 28/01, hoạt động xuất nhập khẩu qua Cửa khẩu cầu Bắc Luân 2 và lối mở cầu phao tạm Km 3+4 (TP. Móng Cái, Quảng Ninh) đã thông quan trở lại sau 07 ngày tạm dừng nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.