Q. Thanh Xuân (Hà Nội): Cần vào cuộc làm rõ điểm tập kết rác không nằm trong quy hoạch

10:58:00 15/11/2017

THCL - Khu vực tập kết rác của HTX Thành Công không nằm trong quy hoạch những điểm được phép tập kết rác, nhưng vẫn tồn tại trong thời gian dài, gây nên tình trạng ùn tắc, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên tuyến phố Nguyễn Thị Thập - vẫn chưa bị các cơ quan chức năng Q. Thanh Xuân xử lý?

Thương hiệu & Công luận đã đưa tin về việc, nhiều người dân sống quanh khu vực đường Nguyễn Thị Thập (P. Nhân Chính) vô cùng bức xúc trước tình trạng lòng đường, vỉa hè được sử dụng làm nơi tập kết rác thải sinh hoạt dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và phương tiện tham gia giao thông.

 Khu vực tập kết rác gây ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường không nằm trong quy hoạch vẫn chưa bị xử lý?

Trước thực trạng trên, PV đã có buổi làm việc với đại diện UBND P. Nhân Chính. Tại buổi làm việc, ông Hoàng Tùng, PCT UBND phường cho biết: “Khu vực tập kết rác bên khu đường Nguyễn Thị Thập, chỉ có 1 điểm tập kết là tại khu vườn hoa, tuy nhiên do cư dân phản ánh nhiều nên UBND phường mới cho HTX Thành Công  để tạm tại vị trí đó”.

“UBND Phường thường xuyên có văn bản đôn đốc, nhắc nhở, yêu cầu HTX Thành Công phải xếp xe để rác gọn gàng, mỗi lần thu gom phải sạch sẽ”, ông Tùng nói.

Xuất hiện một số người xử lý xe trên vỉa hè chứ không xử lý xe dưới lòng đường

Theo ghi nhận của PV vào sáng 6/11, tại khu vực đường Nguyễn Thị Thập, xuất hiện một số người mặc quần áo bảo vệ xử lý các xe dừng đỗ trên vỉa hè khu phố này, thế nhưng, đối với các xe rác tập kết tại lòng đường thì không hề bị xử lý?

Một điểm tập kết rác không nằm trong quy hoạch, tồn tại nhiều năm qua, nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa hề có động thái xử lý?

Đề nghị UBND Q.Thanh Xuân và các cơ quan chức năng trên địa bàn sớm vào cuộc xử lý dứt điểm tình trạng trên.

Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Duy Thế

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng