Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

QLTT Nghệ An: 6 tháng đầu năm, xử lý 2.649 vụ, phạt hơn 7,9 tỷ đồng

Trong 6 tháng đầu năm 2018, lực lượng Quản lý thị trường Nghệ An đã tiến hành kiểm tra kiểm tra 3.083 vụ, xử lý 2.649 vụ, tổng giá trị thu phạt là hơn 7,9 tỷ đồng.

Theo nhận được của cơ quan chức năng, trong 6 tháng đầu năm 2018, tình hình thị trường Nghệ An tương đối ổn định. Tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, VS ATTP nhìn chung không có biến động phức tạp.

Bám sát sự chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ, ngành, Cục QLTT, UBND Tỉnh, BCĐ 389 Tỉnh, Sở Công Thương, Chi cục QLTT đã xây dựng và triển khai thực hiện nhiều biện pháp, kế hoạch công tác, thu được nhiều kết quả; góp phần hạn chế tình trạng buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, gian lận thương mại, xâm phạm quyền SHTT, vi phạm VSATTP và các hành vi kinh doanh trái phép khác; giữ vững ổn định thị trường, bảo vệ tốt quyền lợi người tiêu dùng và thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển.

QLTT Nghệ An: 6 tháng đầu năm, xử lý 2.649 vụ, phạt hơn 7,9 tỷ đồng - Hình 1Lực lượng chức năng thu giữ 194 kg pháo lậu rạng sáng 1/7/2018

Kết quả 6 tháng đầu năm 2018, lực lượng QLTT Nghệ An đã kiểm tra 3.083 vụ,  xử lý 2.649 vụ, tổng giá trị thu phạt là hơn 7,9 tỷ đồng. Trong đó: Xử phạt hành chính là  hơn 4,3 tỷ đồng; Trị giá hàng tịch thu, tiêu hủy là hơn 3,6 đồng.

Dự báo, vào những tháng cuối năm và chuẩn bị phục vụ dịp tết Nguyên đán năm 2019, các mặt hàng lương thực, thực phẩm, quần áo, giày dép, bia, rượu, nước giải khát có khả năng tăng cao, tạo cơ hội cho các đối tượng sản xuất, kinh doanh phi pháp tuồn hàng vào tiêu thụ trên thị trường.

Do vậy, tình trạng vận chuyển, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm SHTT và gian lận thương mại, VSATTP trên địa bàn dự báo sẽ có nhiều diễn biến phức tạp.

Trước tình hình đó, QLTT Nghệ An tiếp tục bám sát chỉ đạo của Chính Phủ, BCĐ 389 Quốc gia, Bộ Công Thương, Cục QLTT, UBND tỉnh và Sở Công Thương.

Quản lý tốt địa bàn, chủ động nắm bắt tình hình thị trường, diễn biến giá cả, cung cầu hàng hóa; bám sát nội dung kế hoạch, chỉ tiêu được giao để tổ chức kiểm tra, kiểm soát hoạt động của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn được giao quản lý, tập trung vào các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu. Đẩy mạnh phối hợp với các ngành, lực lượng và chính quyền địa phương trong công tác QLTT. Triển khai thực hiện kế hoạch thanh tra chuyên ngành Thương mại năm 2018 đã được Giám đốc Sở Công Thương phê duyệt. Phối hợp với các phương tiện truyền thông đại chúng tổ chức phổ biến các quy định của pháp luật trong hoạt động thương mại. Công khai đường dây nóng, hòm thư tố giác tội phạm để tiếp nhận và xử lý thông tin của nhân dân phản ánh về các hành vi vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như vi phạm của CCLĐ QLTT trong thi hành công vụ. Đồng thời, thực hiện tốt vai trò cơ quan thường trực BCĐ 389 Tỉnh.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn cho nền kinh tế
Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn cho nền kinh tế

Trong 6 tháng đầu năm, Agribank đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, tăng khả năng tiếp cận vốn của nền kinh tế bằng các cơ chế về lãi suất, phí, tín dụng ưu đãi, tập trung cho 3 động lực tăng trưởng chính là tiêu dùng, xuất khẩu, đầu tư và ưu tiên 5 lĩnh vực mũi nhọn bao gồm xuất khẩu, nông nghiệp, công nghệ cao, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ.

Biển Đông xuất hiện áp thấp nhiệt đới giật cấp 8
Biển Đông xuất hiện áp thấp nhiệt đới giật cấp 8

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (19/7), vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông của khu vực Giữa Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Thủ tướng chủ trì Hội nghị với các trưởng cơ quan đại diện ở nước ngoài về ngoại giao kinh tế
Thủ tướng chủ trì Hội nghị với các trưởng cơ quan đại diện ở nước ngoài về ngoại giao kinh tế

Theo thông cáo báo chí của Văn phòng Chính phủ, chiều tối 18/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế thúc đẩy tăng trưởng kinh tế 6 tháng cuối năm 2024 và những năm tiếp theo.

Bắc Ninh dẫn đầu cả nước về thu hút FDI, đạt 2,65 tỷ USD
Bắc Ninh dẫn đầu cả nước về thu hút FDI, đạt 2,65 tỷ USD

Với sự hỗ trợ tích cực từ Chính phủ, các Bộ ngành, Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài và sự nỗ lực của địa phương, trong 6 tháng đầu năm, Bắc Ninh đã thu hút đầu tư nước ngoài đạt 2,65 t USD dẫn đầu cả nước.

Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn: Cần nhìn nhận thẳng thắn để thấy hoạt động tín dụng tiêu dùng vẫn còn nhiều thách thức?
Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn: Cần nhìn nhận thẳng thắn để thấy hoạt động tín dụng tiêu dùng vẫn còn nhiều thách thức?

Tổng dư nợ cho vay phục vụ đời sống, tiêu dùng tại Việt Nam đã đạt khoảng 2,8 triệu tỷ đồng, tương đương 20% tổng dư nợ tín dụng toàn nền kinh tế, trở thành một phần quan trọng trong cơ cấu tín dụng của hệ thống các tổ chức tín dụng.

Lào Cai sẽ tổ chức 33 lễ hội trong giai đoạn 2024-2026
Lào Cai sẽ tổ chức 33 lễ hội trong giai đoạn 2024-2026

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch tổ chức 33 lễ hội các hoạt động lễ hội từ cấp tỉnh đến cấp huyện trong giai đoạn 2024 – 2026 nhằm phát huy, giữ gìn bản sắc văn hoá truyền thống của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn, tạo điểm nhấn trong phát triển du lịch nhằm quảng bá, giới thiệu về văn hóa, con người cũng như các sản phẩm có thế mạnh của tỉnh Lào Cai đến với du khách trong và ngoài nước.