Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quà Tết từ đất liền đã ra đến đảo Trường Sa

Ngày 7-1, chiếc tàu KN-491 đã cập cảng Trường Sa mang hơn 600 phần quà Tết của Bộ Quốc phòng, các bộ, ban, ngành và nhân dân trong cả nước gửi tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Trường Sa đón Tết.

Đây là những món quà hết sức có ý nghĩa, được vận chuyển hàng trăm km để đến với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo Trường Sa, mang theo niềm tin, sự gửi gắm của đất liền dành cho những cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Những món quà mang ra đảo cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đón Tết cổ truyền cũng đủ đầy, từ nhu yếu phẩm đến lá dong, gạo nếp, thịt lợn, su hào, bắp cải, hành khô, quất cảnh…. tất cả đều được được chuẩn bị rất chu đáo.

Quà Tết từ đất liền đã ra đến đảo Trường Sa - Hình 1

Thượng tá Lương Xuân Giáp, Phó Chính ủy Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân trao tặng quà cho quân và dân trên đảo Trường Sa. Ảnh: Lê Đồng

Phát biểu tại buổi trao quà, Thượng tá Lương Xuân Giáp, Phó Chính ủy Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, Trưởng đoàn công tác của Bộ Quốc phòng thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ và nhân dân quần đảo Trường Sa, nhấn mạnh: “Những món quà của Bộ Quốc phòng và nhân dân trong cả nước gửi đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Trường Sa thể hiện sự quan tâm, gửi gắm, chia sẻ, động viên và mong muốn quân và dân trên đảo vượt mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Đón nhận tình cảm thiêng liêng từ đất liền, Trung tá Trần Văn Quyển, Chỉ huy trưởng đảo Trường Sa chia sẻ: “Quân và dân trên đảo Trường Sa rất trân trọng tình cảm của Bộ Quốc phòng và người dân trong cả nước luôn hướng về Trường Sa. Đây cũng là nguồn động viên to lớn giúp cán bộ, chiến sĩ vượt qua khó khăn, vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió, yên tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

Trước đó, Đoàn công tác cũng trao tặng quà Tết của Bộ Quốc phòng và nhân dân trong cả nước cho cán bộ, chiến sĩ trên đảo Đá Lát, một hòn đảo chìm thuộc quần đảo Trường Sa.

Ngày 8-1, Đoàn công tác tiếp tục hải trình trao tặng quà Têt đến các đảo chìm, đảo nổi thuộc quần đảo Trường Sa.

Theo Lê Đồng (bienphong.com.vn)

Bài liên quan

Tin mới

Đà Nẵng: Ngày 25/10, ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 tại chốt kiểm dịch
Đà Nẵng: Ngày 25/10, ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 tại chốt kiểm dịch

Chiều 25/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Thành phố Đà Nẵng cho biết, trong ngày toàn Thành phố Đà Nẵng ghi nhận 1 ca mắc tại chốt kiểm soát dịch bệnh, không có trường hợp mắc Covid-19 có khả năng lây lan cho cộng đồng.

Kon Tum: Triển khai nhiệm vụ khu vực cách ly y tế vùng có dịch Covid-19
Kon Tum: Triển khai nhiệm vụ khu vực cách ly y tế vùng có dịch Covid-19

Ngày 25/10/2021, UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành văn bản về việc triển khai nhiệm vụ khu vực cách ly y tế vùng có dịch Covid-19.

Phát triển thương mại điện tử là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm phát triển kinh tế Thủ đô năm 2021
Phát triển thương mại điện tử là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm phát triển kinh tế Thủ đô năm 2021

Năm 2021, thành phố Hà Nội tiếp tục xếp hạng thứ hai cả nước về Chỉ số thương mại điện tử, sau thành phố Hồ Chí Minh là kết quả của hàng loạt giải pháp thành phố Hà Nội đã triển khai nhằm phát triển thương mại điện tử thời gian qua.

20.000 cây xanh được gieo trồng trong sinh nhật 20 năm của FLC
20.000 cây xanh được gieo trồng trong sinh nhật 20 năm của FLC

Nằm trong chuỗi sự kiện ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Tập đoàn FLC, chiến dịch “Những màu xanh 20” được triển khai trên quy mô lớn với 20.000 cây giống đã được phủ xanh khắp các dự án, quần thể của FLC tại nhiều tỉnh thành cả nước.

Tiết kiệm đa kênh, lãi cao quà chất cùng PVcomBank
Tiết kiệm đa kênh, lãi cao quà chất cùng PVcomBank

Từ nay cho đến hết ngày 28/1/2022, khách hàng khi gửi tiết kiệm tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) sẽ nhận ngay hàng ngàn quà tặng hấp dẫn. Đặc biệt, với hình thức tiết kiệm online, khách hàng còn được cộng thêm tới 0,4%/năm vào lãi suất.

Chi 45,6 nghìn tỷ đồng phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân
Chi 45,6 nghìn tỷ đồng phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân

Bộ Tài chính cho biết, đến giữa tháng 10, ngân sách nhà nước đã chi 45,6 nghìn tỷ đồng cho phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.