Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hoa đào Nhật Tân khoe sắc trước Tết Nguyên đán 2019

17:31:00 05/01/2019

THCL - Còn chừng 1 tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhưng tại khu Nhật Tân (Hà Nội) đã rất nhiều người đến mua đào. Thời tiết bắt đầu ấm lên, hoa đào cũng đã nở khá nhiều.

Theo ghi nhận của PV, ngày 5/1, thời tiết hửng nắng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến chụp ảnh với hoa đào.

Những cành đào nở rộ, khoe sắc chào Xuân, khiến ai nhìn thấy cũng bồi hồi nhớ Tết

Chị Nhàn - chủ một vườn đào ở làng Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) cho hay: “Năm nào cũng vậy, nhằm phục vụ những người thích chơi đào sớm, nhà tôi sẽ mở vườn bán sớm. Năm nay, nhà tôi có thêm dịch vụ cho thuê đào có giá từ vài triệu đến vài chục triệu 1 cây, đến ra Giêng thì lại làm về vườn để chăm sóc”.

Mấy hôm nay, thời tiết cũng bắt đầu ấm hơn, nhiều vườn nhà chị cũng đã trổ nụ và bung nở rất đẹp.

Tại khu vực chợ Quảng An (Tây Hồ) được bày bán khá nhiều hoa. Tuy nở sớm, nhưng hoa đào vẫn có sắc khá đẹp, bông to, dày cánh

Chị Nhàn cho biết, dù còn cả tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng từ bây giờ có nhiều thương lái và khách hàng đã qua thăm vườn và muốn mua đào. Nhiều cành mới ra mắt cua, nhưng khách đã đặt tiền để giữ đào bằng được.

Hoa đào được bán nhiều khiến không khí Tết càng cận kề hơn

Theo dự báo của nhiều chủ vườn, giá đào năm nay sẽ tăng nhẹ so với năm ngoái, giá thành cụ thể tuỳ thuộc vào độ đẹp của hoa, cành dăm và cành đào, gốc đào lâu năm hay không

Đã rất nhiều người dân đến mua cành đào để về cắm trước tết

Anh Dương (Tây Hồ) cho hay: "Năm nào, tôi cũng chờ để mua được những cành đào đầu mùa để thắp hương cho đến gần Tết Nguyên đán thì lại thay thế, mua cành đào mới. Giá của những cành đào dao động tùy theo kích thước. Bó nhỏ khoảng 50.000 đồng, cành trung bình từ 150.000 – 200.000 đồng. Đối với những cành to hơn, giá từ 250.000 – 300.000 đồng.

Trang Nguyễn

 

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành