Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quan chức Điện Kremlin nói phương Tây sẽ chống lại Nga ‘cho đến người Ukraine cuối cùng’

Ông Kirienko cho biết: NATO sẽ chiến đấu chống lại Nga cho đến tận người Ukraine cuối cùng, đồng thời nói đối đầu Nga và phương Tây đã vượt xa cuộc xung đột tại Ukraine.

Đài RT ngày 10/08 đưa tin: Phó Chánh văn phòng thứ nhất Điện Kremlin, ông Sergey Kirienko nói rằng, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có tham vọng chống lại Nga trên lãnh thổ Ukraine “cho đến người Ukraine cuối cùng".

Phó Chánh văn phòng thứ nhất Điện Kremlin Sergey Kirienko. Ảnh: TASS
Phó Chánh văn phòng thứ nhất Điện Kremlin Sergey Kirienko. Ảnh: TASS.

“Chúng tôi hiểu rất rõ rằng trên lãnh thổ Ukraine, chúng tôi không có xung đột với Ukraine và tất nhiên, không phải với người Ukraine. Toàn bộ khối NATO đang chiến đấu chống lại Nga trên lãnh thổ của Ukraine và với sự giúp đỡ của người Ukraine” - ông Kirienko cho hay.

Ông Kirienko cũng cáo buộc chính phủ Kiev về tình trạng bạo lực hiện nay khi để đất nước và người dân của họ hy sinh trong một cuộc đối đầu giữa phương Tây và Nga.

“Họ [lãnh đạo của Ukraine] đã để đất nước, lãnh thổ và tồi tệ nhất là người dân của họ bị lợi dụng. Họ đã cung cấp lãnh thổ và người dân Ukraine trong nỗ lực tạo ra một cuộc đối đầu cơ bản của cộng đồng phương Tây nhằm chống lại Nga trên lãnh thổ đó. Tất nhiên, NATO sẽ hăng hái, vì chính họ không ngần ngại tuyên bố rằng chống lại Nga đến người Ukraine cuối cùng và không một chút hối hận” - quan chức Nga nhận định.

Bên cạnh đó, ông Kirienko nói rằng sự đối đầu giữa Nga và phương Tây đã vượt xa cuộc xung đột tại Ukraine, đồng thời lưu ý rằng các biện pháp trừng phạt kinh tế chưa từng có do Mỹ và các đồng minh áp đặt đối với Moscow và "các cuộc tấn công tâm lý-thông tin" nhằm vào nước này cũng là những yếu tố của cuộc xung đột.

Ông Kirienko cũng cho biết, các nước đối đầu với Moscow đã tính toán sai khi quyết định phản ứng trước hành động quân sự của Nga ở Ukraine. Dù vậy, quan chức Nga thừa nhận áp lực đối với Nga vẫn còn rất cao, lưu ý rằng các đối thủ của Moscow “là những người khá thông minh, có năng lực và có thể học hỏi từ những sai lầm của họ”.

VĨNH KHANG/RT

Bài liên quan

Tin mới

Tăng cường phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ
Tăng cường phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Phú Yên chỉ đạo các lực lượng chủ lực như: Công an, Quản lý thị trường, Công thương... tăng cường đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Thu giữ giữ hàng nghìn chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc
Thu giữ giữ hàng nghìn chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc

Công an tỉnh Long An đang xác minh, điều tra làm rõ 02 vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ với tang vật thu giữ gồm gần 4.000 chai rượu ngoại; 7,3 tấn hàng hóa (quần áo, giày dép, túi xách,....) cùng nhiều thiết bị điện tử, đồ gia dụng các loại.

Kêu gọi 51 tàu cá di chuyển về nơi an toàn tránh bão Noru
Kêu gọi 51 tàu cá di chuyển về nơi an toàn tránh bão Noru

Tối 26/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết: Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục kêu gọi 51 tàu cá với 437 ngư dân đang hoạt động khu vực giữa Biển Đông nhanh chóng di chuyển xuống phía Nam và vào bờ để tránh báo Noru (cơn bão số 4).

Cách phục hồi di chứng tai biến mạch máu não và giải pháp từ Nattospes
Cách phục hồi di chứng tai biến mạch máu não và giải pháp từ Nattospes

Méo miệng, liệt nửa người, nói khó là những di chứng tai biến mạch máu não người bệnh thường gặp nhất. Những di chứng này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và công việc của người bệnh. Tuy nhiên người bệnh hoàn toàn toàn có thể phục hồi di chứng tai biến mạch máu não nếu áp dụng đúng cách, đúng phương pháp.

Bắc Giang triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh
Bắc Giang triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh (10/10/1895 - 10/10/2022).

Lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4
Lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1136/QĐ-TTg ngày 26/09/2022 thành lập Ban chỉ đạo tiền phương để chỉ đạo ứng phó với bão số 4. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành là Trưởng Ban chỉ đạo tiền phương.