Quảng Bình: Bắt giữ hơn 4000 tấn khoáng sản không rõ nguồn gốc

23:11:00 01/09/2020

THCL - Ngày 1/9, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, cơ quan này vừa phát hiện, bắt giữ hơn 4000 tấn khoáng sản không rõ nguồn gốc.

khoảng hơn 4.000 tấn khoáng sản (đá bạc) được tập kết tại bãi thuộc Công ty TNHH khai thác vật liệu và xây dựng Hồng Lĩnh nhưng không có hồ sơ chứng minh nguồn gốcKhoảng hơn 4.000 tấn đá bạc được tập kết tại bãi thuộc Công ty TNHH khai thác vật liệu và xây dựng Hồng Lĩnh không có hồ sơ chứng minh nguồn gốc (Ảnh: CA Quảng Bình)

Theo đó, vào ngày 28/8, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường - Công an tỉnh Quảng Bình chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế, Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an huyện Quảng Trạch và các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra bãi tập kết khoáng sản của Công ty TNHH khai thác vật liệu và xây dựng Hồng Lĩnh.

Người đại diện pháp luật của công ty do ông Đặng Ngọc Thoàn (SN1959, trú tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) làm giám đốc đóng tại địa chỉ thôn Minh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện có 4.000 tấn khoáng sản (đá bạc) được tập kết tại bãi thuộc Công ty TNHH khai thác vật liệu và xây dựng Hồng Lĩnh nhưng không có hồ sơ chứng minh nguồn gốc.

Người đại diện công ty cho biết, số lượng khoáng sản này là của một số đơn vị khác thuê để làm bãi tập kết khoáng sản. Tại thời điểm kiểm tra, toàn bộ số khoáng sản trên không có đầy đủ hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Được biết, thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình xuất hiện tình trạng lợi dụng việc cải tạo đất để trồng keo, tràm nhằm khai thác đá bạc trái phép. Hoạt động này đang khiến cho nguồn tài nguyên khoáng sản bị thất thoát và ảnh hưởng đến môi trường.

Hiện, Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, xác minh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Lê Quyết

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành