Quảng Bình: Chủ doanh nghiệp dùng hung khí khiến một phóng viên nhập viện cấp cứu

11:34:00 08/01/2018

THCL - Ngày 8/1, Ông Trần Xuân Sang, Phó trưởng Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, cơ quan đã vào cuộc điều tra một vụ việc gây rối trật tự công cộng trên địa bàn, có liên quan đến một phóng viên.

Trước đó, khoảng 16 giờ 15 phút ngày 07/01/2018, tại quán cafe Lệ Chường xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch, anh Nguyễn Tuấn Tài, phóng viên báo Nhân đạo và Đời sống cùng với bạn uống cà phê. Đối tượng, Hoàng Minh Phú (tên thường gọi là Phố) trú tại thôn 8 xã Hoàn Trạch, lấy một chai nước và bảo đối tượng khác lấy hàng ra chơi (bị nghi là chứa chất ma túy – PV); mọi người cùng anh Tài có trao đổi can ngăn không được sử dụng tại quán này, nhưng các đối tượng vẫn tiếp tục tuyên bố sử dụng, lúc này anh Tài nói rằng “nếu sử dụng thì tôi sẽ báo với công an”. 

Quán cafe nơi xảy ra vụ việc

Tuy nhiên, đối tượng Phú cùng với các đối tượng khác lăng mạ và dùng típ sắt, mã tấu truy sát anh Tài. Đến khi anh Tài trốn trong xe ô tô của mình, các đối tượng vẫn tiếp tục truy sát. Nam thanh niên có tên Dũng đứng bên cạnh can ngăn, nhưng cũng bị các đối tượng này đánh.

Đối tượng Phú

Người dân xung quanh đã kịp thời tri hô ngăn cản các đối tượng, báo ngay cho công an và đưa anh Tài vào Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba – Đồng Hới cấp cứu. Hiện nay, do bị đánh bằng hung khí nên anh Tài đã bị trúng vào phần đầu và hông khiến nôn mửa, đang được các bác sỹ tích cực điều trị.

Anh N.Đ.N một nhân chứng cho biết, vào thời điểm trên, đối tượng Phú có lấy 1 chai nước ra và xin que hương đốt để làm thủng lỗ chai, mục đích của việc này là để sử dụng chất ma túy hồng phiến, nhưng anh Tài đã can ngăn không cho sử dụng, đòi báo công an nên bị Phú tấn công. Sau khi công an đến làm việc, có đưa Phú về cơ quan điều tra, sau khi lấy lời khai xong, Phú ra ngoài quán nhậu Đông Nam ăn nhậu, khoảng 9 giờ 30 phút Phú về nhà.

Anh Tài đang điều trị tại bệnh viện

Theo ông Hoàng Minh Sáng, Trưởng Công an xã Hoàn Trạch, qua điều tra đã xác minh được, quá trình anh Tài và Phú đang ngồi chơi, Phú có nói sử dụng chất ma túy loại hồng phiến, nhưng anh Tài đã can ngăn đòi báo với công an nên bị đánh. Đối tượng Phú, trước đây ăn chơi lêu lỏng, nhưng hiện nay đã được kết nạp vào Đảng, sinh hoạt tại thôn 8, là chủ một doanh nghiệp Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Phú Trường đóng trên địa bàn.

Chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Đình Duy

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành