Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Bình: Giãn cách xã hội Thành phố Đồng Hới, tập trung truy vết 3 ca dương tính với SARS- CoV- 2

Sau khi phát hiện 3 ca dương tính với SARS- CoV-2 ở bản Bãi Dinh, xã Dân Hoá, huyện Minh Hoá vào ngày 21/7/2021, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức họp khẩn, tổ chức truy vết các ca tiếp xúc gần với những F0 này. Đồng thời ra quyết định giãn cách xã hội toàn TP Đồng Hới từ 0g ngày 21/7/2021.

Lập chột kiểm tra y tế tại xã Dân Hoá (ảnh QB)
Lập chột kiểm tra y tế tại xã Dân Hoá (ảnh QB).

 Được biết, cả 3 trường hợp dương tính với SARS- CoV- 2 trên là công nhân, nhập cảnh từ Liên Bang Nga về Việt Nam. Cả 3 đã được cách ly tập trung 21 ngày tại Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hoà, trong thời gian cách ly tập trung được xét nghiệm RT-PCR (3 lần) đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 13/7, cả 3 đi xe khách từ bến xe Khánh Hoà về Đồng Hới, sau đó đi taxi về nhà và đến trạm y tế xã Dân Hoá khai báo y tế vào ngày 14-7, được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày theo quy định.  Ngày 20-7, bệnh nhân Đ.T.C có dấu hiệu sốt, ho, đau ngực, khó thở  nên đến Bệnh viện đa khoa Minh Hoá điều trị và lấy mẫu xét nghiệm và tối ngày 21-7-2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình công bố cả 3 trường hợp này đều dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay trong đêm 20/7, cả 03 ca dương tính với SARS- CoV- 2 này đều được chuyển vào điều trị, cách ly tại cơ sở 2, Bệnh viện Trung ương Huế.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân Bản Dinh (ảnh BQB)
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân Bản Dinh (ảnh BQB).

 Đồng thời sáng 21-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình đã tổ chức truy vết với những ca tiếp xúc gần với 03 bệnh nhân trên. Đồng thời truy vết cả với những người tiếp xúc với anh N.K.C, (lái xe taxi chở 03 bệnh nhân này từ Đồng Hới về huyện Minh Hóa vào ngày 14-7) F1 của 3 bệnh nhân Covid-19 tại huyện Minh Hóa.

Được biết, các lượng chức năng đã khẩn trương truy vết, phát hiện được 56 trường hợp là F1 của 3 ca mắc Covid-19 trên địa bàn huyện Minh Hoá và đã tổ chức cách ly y tế tập trung.

Tiêu độc khử trùng ở xã Dân Hoá
Tiêu độc khử trùng ở xã Dân Hoá (ảnh BQB)

 Sở  Y tế chỉ đạo, Bệnh viện đa khoa Minh Hoá tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân trừ trường hợp cấp cứu, bố trí cho các cán bộ y tế có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 ở lại bệnh viện để tiếp tục theo dõi sức khoẻ; chuẩn bị kích hoạt bệnh viện dã chiến để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 trong điều kiện cần thiết. 

BCĐ Covid- 19 tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc về qui định phòng chống dịch bệnh Covid- 19; yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương điều tra nhanh các trường hợp F1, F2, F3; hạn chế tập trung đông người; tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch. Giao sở Thông tin-Truyền thông phối hợp với sở Y tế, CDC tỉnh định hướng thông tin kịp thời, chính xác sự việc cho báo chí và mạng xã hội, tránh hiểu nhầm và gây hoang mang cho nhân dân.

Trần Hoàng Minh Nghĩa 

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh có điểm trung bình môn Vật lý đứng thứ nhất cả nước
Bắc Ninh có điểm trung bình môn Vật lý đứng thứ nhất cả nước

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo thi tỉnh, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tỉnh Bắc Ninh có điểm trung bình môn Vật lý đứng thứ nhất toàn quốc với 7,09 điểm.

Ninh Thuận: Loạt dự án nhà ở sẽ được đấu thầu năm 2021
Ninh Thuận: Loạt dự án nhà ở sẽ được đấu thầu năm 2021

Tỉnh Ninh Thuận sẽ đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư cho 14 dự án khu đô thị, khu dân cư mới trong năm 2021…

Bộ Tài chính yêu cầu giảm lô giao dịch xuống 10 cổ phiếu
Bộ Tài chính yêu cầu giảm lô giao dịch xuống 10 cổ phiếu

Bộ Tài chính yêu cầu Uỷ ban chứng khoán khẩn trương báo cáo việc áp dụng giao dịch lô tối thiểu 10 cổ phiếu như trước đây để đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư.

Tối 26/7: Thêm 5.174 ca mắc Covid-19, tổng trong ngày 7882 ca
Tối 26/7: Thêm 5.174 ca mắc Covid-19, tổng trong ngày 7882 ca

Bản tin dịch COVID-19 tối 26/7 của Bộ Y tế cho biết, có thêm 5.174 ca mắc Covid-19, riêng TP. Hồ Chí Minh là 4.283 ca. Tổng số mắc trong ngày là 7.882 ca. Có 2.006 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 26/7.

Khánh Hòa: Ghi nhận ngày đầu dừng hoạt động các chợ tại tp. Nha Trang
Khánh Hòa: Ghi nhận ngày đầu dừng hoạt động các chợ tại tp. Nha Trang

Thực hiện công điện số 05/CĐ- UBND của UBND tỉnh Khánh Hòa: “Kể từ 00 giờ 00 phút ngày 26/7/2021 tạm thời dừng hoạt động toàn bộ chợ truyền thống, chợ đầu mối trên địa bàn huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa và thành phố Nha Trang…”. Hôm nay là ngày đầu thực hiện quy định này.

Agribank Tuyên Quang tặng gần 30 suất quà cho gia đình chính sách trên địa bàn
Agribank Tuyên Quang tặng gần 30 suất quà cho gia đình chính sách trên địa bàn

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, Agribank Tuyên Quang tổ chức thăm hỏi, tặng 29 suất quà cho thân nhân gia đình chính sách là cán bộ, nhân viên của Agribank Tuyên Quang.