Quảng Nam: Anh vợ và em rể cùng làm phó bí thư một huyện

09:55:00 01/06/2018

THCL - Thường trực Huyện ủy Đông Giang có 3 người thì hai người là anh vợ và em rể đều là Phó bí thư Huyện ủy.

Huyện ủy huyện Đông Giang - tỉnh Quảng Nam

Trao đổi với báo chí ông Lê Văn Dũng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, vừa qua dư luận tại địa phương xôn xao về việc huyện Đông Giang có 2 cán bộ chủ chốt có quan hệ là người trong gia đình đã gây dư luận không tốt. 

Do đó, Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ tham mưu Thường trực và Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét điều chuyển, bố trí lại cán bộ cho hợp lý hơn.

Theo đó, tại huyện Đông Giang có trường hợp anh vợ và em rể đều nằm trong Thường trực và Ban Thường vụ Huyện ủy. Cụ thể, ông Lê Duy Thắng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đông Giang là anh vợ của ông Đinh Văn Hươm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện này. Trong khi đó, Thường trực Huyện ủy Đông Giang có 3 người là ông Thắng, ông Hươm và ông Đỗ Tài, Bí thư Huyện ủy.

Theo ông Đinh Văn Hươm thì hai anh em ông giữ chức vụ Phó Bí thư từ sau Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015/2020, tổ chức vào tháng 10/2015. “Quy trình công tác cán bộ người ta làm hết, làm đúng quy trình, rõ ràng”, ông Hươm cho biết. Trước thực tế này, dư luận địa phương đặt câu hỏi, liệu có sự khách quan trong quá trình điều hành, xử lý công việc của huyện khi hai cán bộ chủ chốt là người nhà.

Trả lời, ông Hươm cho rằng: “Liên quan đến vấn đề cá nhân tôi thì các anh cứ đi xác minh, tôi không thể nói thay anh tôi và không thể trả lời gì được. Kể cả từ Đại hội đến bây giờ tôi chưa nhận được một thông tin gì về chuyện cá nhân của tôi hoặc gia đình cả”.

Hiện tại, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam đã nắm được vụ việc. Lý giải vì sao sự việc này đã tồn tại 3 năm qua mà tỉnh không kiểm tra, ông Lê Văn Dũng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy nói, khi huyện Đông Giang chuẩn bị nhân sự cho Đại hội năm 2015 có “những cái gấp gáp”. “Quá trình chuyển tiếp, chuẩn bị nhân sự không kịp, vì miền núi rất khó về cán bộ cho nên tạm chấp nhận cán bộ chủ chốt của huyện như vậy", ông Dũng nói.

Cũng theo ông Dũng, về mặt khách quan thì đến giờ tỉnh vẫn chưa phát hiện tiêu cực gì hoặc phát hiện có chuyện tình cảm cá nhân chi phối công việc cả. “Tuy nhiên, rõ ràng hai người là cán bộ chủ chốt của huyện mà có quan hệ thân thuộc thì không tốt, dư luận có quyền suy nghĩ. Vì vậy chúng tôi sẽ tham mưu cấp trên điều chuyển, bố trí lại cán bộ cho hợp lý", ông Dũng cho biết thêm.

Tiến Hữu

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?