Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Nam: Khởi công xây dựng NMSX ô tô Thaco Mazda công suất 100.000 xe/năm

Chiều 26/3, tại Khu công nghiệp ô tô Trường Hải, huyện Núi Thành, (Quảng Nam), Tập đoàn Ô tô Trường Hải – Thaco đã động thổ khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất ô tô Thaco Mazda.

Đến dự lễ, có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương và Tập đoàn Ô tô Trường Hải.

Quảng Nam: Khởi công xây dựng NMSX ô tô Thaco Mazda công suất 100.000 xe/năm - Hình 1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, trong thời gian đầu tư ở tỉnh Quảng Nam, với sự phấn đấu kiên cường của Đảng bộ, công nhân viên, kỹ sư Tập đoàn Ô tô Trường Hải, sự giúp đỡ của địa phương, Thaco đã có bước tiến ngoạn mục trên tất cả phương diện, nhất là lĩnh vực khoa học công nghệ, đổi mới sang tạo. Chính vì vậy, Thaco đã chiếm lĩnh được thị trường xe lớn nhất Việt Nam ở tất cả các dòng xe nhập khẩu trong nước với doanh số đã đạt kỷ lục trên 3 tỷ USD.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao ô tô Trường Hải - Chu Lai trong chiến lược tăng tỷ lệ nội địa hoá theo định hướng phát triển của ngành ô tô Viêt Nam, đồng thời đánh giá cao những đóng góp của Thaco cho quốc gia, mà trực tiếp là Quảng Nam.

Tại lễ khởi công, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Ô tô Trường Hải cho biết: Hưởng ứng Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô đến năm 2025 tầm nhìn đến 2035 được Thủ tướng phê duyệt ngày 16/7/2014 và Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam ngày 26/8/2014 của Bộ Công thương, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập khu vực ASEAN vào năm 2018, Thaco đã đề ra chiến lược phát triển thành tập đoàn công nghiệp đa ngành với ngành nghề chính là sản xuất ô tô có quy mô và từng bước cạnh tranh được trong khu vực.

Nhà máy mới sản xuất lắp ráp xe mang thương hiệu Mazda có công suất 100.000 xe/năm (giai đoạn 1: 50.000 xe/năm) với tổng vốn đầu tư là 12.000 tỷ đồng (tương đương 520 triệu USD), được xây dựng trên diện tích 35 ha (trong đó hơn 12 ha nhà xưởng) sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động tháng 4/2018.

Với sự chuyển giao công nghệ và hỗ trợ kỹ thuật từ Mazda cùng với định vị là nhà máy hiện đại nhất của Mazda nói riêng và của ngành sản xuất lắp ráp ô tô ở khu vực ASEAN, Nhà máy ô tô Thaco - Mazda được đầu tư với hầu hết các dây chuyền tự động kết hợp một số công đoạn bán tự động với ứng dụng công nghệ mới được lắp đặt các thiết bị từ các thương hiệu nổi tiếng của châu Âu, Nhật Bản và được ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý trên cơ sở cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư của thế giới.

Quảng Nam: Khởi công xây dựng NMSX ô tô Thaco Mazda công suất 100.000 xe/năm - Hình 2

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện các bộ, ngành TƯ và địa phương bấm nút khởi công xây dựng NMSX lắp ráp xe ô tô Thaco Mazda

Lê Khắc Niên

Tin mới

Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh
Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh

Bản tin chiều 12/4 của Bộ Y tế cho biết, có 9 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Hà Nội, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Kiên Giang. Đây là các ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay. Trong ngày có 16 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu
Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu

Liên bộ Tài chính - Công thương vừa phát đi thông tin điều hành giá xăng dầu mới nhất, áp dụng từ 16h30 ngày 12/4/2021.

Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19
Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 100 cán bộ y tế làm việc tại các trung tâm y tế, bệnh viện, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự và Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng
Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng

Giá xăng E5RON92 giảm 45 đồng/lít; giá xăng RON95 giảm 76 đồng/lít.

Thừa Thiên Huế: Chủ tịch tỉnh quyết liệt kiểm tra, chấn chỉnh các dự án
Thừa Thiên Huế: Chủ tịch tỉnh quyết liệt kiểm tra, chấn chỉnh các dự án

Chỉ trong hơn tuần đầu tháng 4/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ, liên tục ra những văn bản chấn chỉnh thị trường bất động sản và tổ chức kiểm tra các dự án đang được triển khai trên địa bàn.

Nâng cao năng lực tuân thủ chất lượng và tiêu chuẩn của chuỗi giá trị xoài đồng bằng sông Cửu Long
Nâng cao năng lực tuân thủ chất lượng và tiêu chuẩn của chuỗi giá trị xoài đồng bằng sông Cửu Long

Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có hơn 47.000ha xoài các loại, năng suất bình quân đạt từ 11-13 tấn/ha, sản lượng khoảng 567.732 tấn/năm. Trong đó, có 1.789ha xoài được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP phục vụ xuất khẩu.