Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Ninh: 24.070 lượt người lao động quay trở lại làm việc

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến 08h00 ngày 23/020/2021 tỉnh Quảng Ninh đã đón 24.070 lượt người lao động quay trở lại làm việc.

Chiều nay (23/2) tại hội nghị thông tin báo chí thường kỳ, lãnh đạo Sở Y tế đã thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Theo đó, với những quyết sách sáng tạo, kịp thời, quyết liệt truy vết, thần tốc lấy mẫu, thần tốc xét nghiệm, cách ly tập trung, đến nay ổ dịch ở Vân Đồn đã hoàn toàn dập tắt; ổ dịch Đông Triều đã được khóa chặt.

Lãnh đạo Sở Y tế đã thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Lãnh đạo Sở Y tế đã thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh..

 Tính đến 08h00 ngày 23/020/2021 tỉnh Quảng Ninh đã đón 24.070 lượt người lao động quay trở lại làm việc, hiện tại còn khoảng 7.500 người có nhu cầu quay trở lại Quảng Ninh làm việc.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và sớm đưa các đơn vị, doanh nghiệp đi vào sản xuất trở lại trong trạng thái bình thường mới, Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19 đã có các chỉ đạo cụ thể:

Đối với tất cả người lao động từ tỉnh Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh: Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty Đông Bắc, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh chủ động bố trí cơ sở cách ly tập trung tại đơn vị cho người lao động đủ 14 ngày;  trường hợp đơn vị không có khả năng bố trí cơ sở cách ly, giao Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố nơi người lao động đến làm việc bố trí cơ sở cách ly tập trung theo hình thức có thu phí đủ 14 ngày.

Đối với người lao động từ tỉnh/ thành phố vùng không có dịch: Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty Đông Bắc, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh chủ động phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo người lao động nghiêm túc thực hiện tự cách ly tại nơi cư trú đủ 14 ngày hoặc cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2;  Ủy ban nhân dân cấp xã chịu trách nhiệm  quản lý, cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly theo quy định; trường hợp người lao động có giấy xác nhận không dương tính với Sars-CoV-2 trong thời gian 7 ngày trước khi vào địa bàn Quảng Ninh thì được phép đi lại làm việc bình thường (không phải thực hiện cách ly tại nơi cư trú).

Hiện tại, ngành y tế bố trí 07 cơ sở xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 dịch vụ trên địa bàn tỉnh gồm: BV Việt Nam Thụy điển Uông Bí, BV Sản nhi Quảng Ninh, Bệnh viện Bãi Cháy, BV Đa khoa tỉnh, Bệnh viên Đa khoa Vinmec Hạ Long, BV Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đa khoa Medlatec (Hà Nôi) để thực hiện xét nghiệm sàng lọc dịch vụ cho công dân có nhu cầu. 

Trần Trang

 

 

Bài liên quan

Tin mới

Hải Dương: Phát hiện bé trai dương tính với SARS-CoV-2 sau 8 lần xét nghiệm
Hải Dương: Phát hiện bé trai dương tính với SARS-CoV-2 sau 8 lần xét nghiệm

Chiều 5/3, trả lời báo chí, đại diện Trung tâm Y tế TP Chí Linh (Hải Dương) cho biết, sau 8 lần xét nghiệm, một bé trai 11 tuổi phát hiện dương tính SARS-CoV-2.

Anh lại phát hiện thêm biến thể mới của SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn gốc
Anh lại phát hiện thêm biến thể mới của SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn gốc

Một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 vừa được phát hiện ở Anh. Biển thể này có một đột biến có thể giúp nó thoát khỏi hệ miễn dịch.

Đà Nẵng: Thu giữ gần 3.500 sản phẩm thuốc lá điện tử và linh phụ kiện liên quan
Đà Nẵng: Thu giữ gần 3.500 sản phẩm thuốc lá điện tử và linh phụ kiện liên quan

Tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Đà Nẵng cho biết, Đơn vị này vừa tiến hành kiểm tra đột xuất với 03 cơ sở kinh doanh trên địa bàn, tạm giữ nhiều sản phẩm hàng hóa là thuốc lá điện tử, tinh dầu và linh phụ kiện đi kèm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chiều 5/3, Việt Nam có thêm 6 ca mắc COVID-19 tại Kiên Giang, Bình Dương và Tây Ninh
Chiều 5/3, Việt Nam có thêm 6 ca mắc COVID-19 tại Kiên Giang, Bình Dương và Tây Ninh

Bản tin 18h ngày 5/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, có 6 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tại Kiên Giang, Bình Dương và Tây Ninh. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, được cách ly ngay.

Bắc Giang: Bắt giám đốc Công ty Hà Nội Solar Technology và thuộc cấp vì buôn lậu pin năng lượng mặt trời
Bắc Giang: Bắt giám đốc Công ty Hà Nội Solar Technology và thuộc cấp vì buôn lậu pin năng lượng mặt trời

Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang đã ra các Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với He Wen Zhen - Giám đốc và Đỗ Thị Ngọc Mai -bị can của Công ty TNHH Hà Nội Solar Technology về tội buôn lậu pin năng lượng mặt trời, trị giá hàng trăm tỷ đồng.

Hà Nội: Không tổ chức các hoạt động lễ hội để phòng, chống dịch Covid-19
Hà Nội: Không tổ chức các hoạt động lễ hội để phòng, chống dịch Covid-19

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 15/TB-BCĐ ngày 4/3/2021 về kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo tại phiên họp số 96, diễn ra ngày 4/3/2021.