Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Ninh: Bổ nhiệm Chánh Thanh tra Sở văn hóa – Thể thao có đúng quy định?

Mặc dù, trong quá trình công tác đã mắc nhiều vi phạm liên quan đến chuyên môn, tuy nhiên mới đây, ông Bùi Quang Nam từng là Trưởng phòng Quản lý nghiệp vụ (Sở Văn hóa- Thông tin tỉnh Quảng Ninh), lại được bổ nhiệm làm Chánh Thanh tra Sở văn hóa – Thể thao?

THCL - Mặc dù, trong quá trình công tác đã mắc nhiều vi phạm liên quan đến chuyên môn, tuy nhiên mới đây, ông Bùi Quang Nam từng là Trưởng phòng Quản lý nghiệp vụ (Sở Văn hóa- Thông tin tỉnh Quảng Ninh), lại được bổ nhiệm làm Chánh Thanh tra Sở văn hóa – Thể thao?

TH&CL nhận được đơn thư khiếu nại của một số công dân nguyên là cán bộ công tác trong ngành văn hóa của Sở văn hóa – Thông tin tỉnh Quảng Ninh (cũ) về việc bổ nhiệm chức vụ Chánh Thanh tra Sở cho ông Bùi Quang Nam.

Quảng Ninh: Bổ nhiệm Chánh Thanh tra Sở văn hóa – Thể thao có đúng quy định? - Hình 1

Đơn kiến nghị của CBCNV Sở Văn hóa – Thông tin tỉnh Quảng Ninh đã về hưu

Trong đơn kiến nghị, nêu rõ nhiều vi phạm về chuyên môn của ông Nam khi ông này còn giữ chức vụ Trưởng phòng Quản lý nghiệp vụ. Cụ thể như sau:

Năm 2003, Công ty TNHH Truyền thông Quốc tế cuộc sống, tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật tại thị xã Cẩm Phả (nay là thành phố Cẩm Phả) không có giấy phép, thế nhưng, ông Bùi Quang Nam lại "ngầm" chỉ đạo cấp phép cho tổ chức cho công ty trên và không báo cáo cho lãnh đạo sở biết (?).

Trong buổi biểu diễn chương trình nghệ thuật tối hôm đó, đã xảy ra mất trật tự nơi công cộng, do Công ty TNHH Truyền thông Quốc tế cuộc sống, có hành vi “treo đầu dê, bán thịt chó” (quảng cáo là có sự biểu diễn của ca sỹ Mỹ Tâm và Đan Trường, tuy nhiên trong buổi tối hôm đó không có sự góp mặt của hai ca sỹ này) gây bức xúc trong khán giả tới xem.

Chính vì quá bức xúc, khán giả đã có hành vi đập phá, đốt cháy các thiết bị âm thanh, ánh sáng của Đoàn kịch Quảng Ninh, của Nhà văn hóa thị xã Cẩm Phả… trị giá thiệt hại lên tới 400.000.000 đồng. Tuy nhiên, với vi phạm nghiêm trọng để lại hậu quả không nhỏ nêu trên, Sở Văn hóa – Thông tin chỉ xử lý kỷ luật ông Nam bằng hình thức khiển trách?

Năm 2007, với cương vị Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Quản lý nghiệp vụ văn hóa thông tin, ông Nam lại tiếp tục thông đồng với doanh nghiệp, cấp giấy phép hoạt động cho vũ trường Nam Sơn khi doanh nghiệp này chưa đủ điều kiện để cấp phép. Với hành vi vi phạm này, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch chỉ xử lý kỷ luật ông Nam dưới hình thức cảnh cáo?

Cũng trong thời gian này, với cương vị Bí thư Chi bộ, ông Nam đã tự ý để vợ sinh con thứ 3, điều này vi phạm những quy định về đảng viên, công chức không được làm. Sau đó, ông Nam được chuyển về làm chuyên viên Sở Thông tin  - Truyền thông và một thời gian sau, ông Nam chuyển về Sở Khoa học và Công nghệ.

Mới đây, ông Nam tiếp tục xin về công tác tại Sở Văn hóa – Thể thao và được bổ nhiệm giữ chức Chánh Thanh tra Sở (?!)

Liên quan tới những vấn đề bất cập trên trên, PV đã liên hệ làm việc với ông Hà Quang Long, Giảm đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, ông Long cho biết, sẽ xem xét lại, hẹn 1 - 2 ngày thu thập thông tin rồi sẽ trao đổi với PV. Tuy nhiên, đã quá rất nhiều ngày, PV không nhận được hồi âm từ phía ông Long, một lần nữa PV liên lạc lại, ông Long nói liên hệ với ông Đạt - Phó chánh Văn phòng Sở để có thông tin.

Ngày 8/3, PV liên lạc với ông Đỗ Trọng Đạt, Chánh Văn phòng Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch để thu thập thông tin, ông Đạt nói đang có chút việc nhà, sau đó đi khám bệnh ở trên Hà Nội. PV có hẹn lịch sang đầu tuần sau, nhưng ông Đạt cho biết, việc nhà của ông thứ 5 tuần sau tức (16/3) mới xong nên khả năng thứ 6 mới làm việc được (?!).

Câu hỏi được đặt ra ở đây: Một cán bộ đã có hành vi vi phạm chuyên môn nghiêm trọng, không chỉ một lần mà hết lần này sang lần khác, khi về giữ chức vụ cao tại Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, liệu rằng, có tiếp tục vi phạm điều gì, hậu quả để lại sẽ ra sao? Và liệu rằng, để một cán bộ mắc nhiều vi phạm như vậy, có xứng đáng được bổ nhiệm vào những vị trí cán bộ như hiện nay?...

TH&CL sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này!

Nhóm PV

 

 

Bài liên quan

Tin mới

Bộ Giao thông Vận tải đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
Bộ Giao thông Vận tải đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng

Theo tổng hợp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong số 13 dự án giao thông đường bộ được đề xuất sử dụng hơn 103 nghìn tỷ đồng từ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Bộ Giao thông Vận tải đề xuất 6 dự án, các địa phương đề xuất 7 dự án.

Hà Nội dự kiến tăng học phí gấp đôi trong năm học 2022-2023
Hà Nội dự kiến tăng học phí gấp đôi trong năm học 2022-2023

Hội đồng Nhân dân TP. Hà Nội vừa có dự thảo nghị quyết về việc quy định mức thu học phí với các trường mầm non, phổ thông công lập tại Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026 để xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 5, Hội đồng thành phố.

Tỷ lệ triển khai công nghệ ký số tài nguyên của Việt Nam đạt mức 23%
Tỷ lệ triển khai công nghệ ký số tài nguyên của Việt Nam đạt mức 23%

Trước sự phát triển bùng nổ của Internet và tầm quan trọng của Internet trong đời sống hàng ngày, việc đảm bảo an toàn bảo mật mạng Internet và định tuyến trên môi trường mạng ngày càng quan trọng. 

 Dịch sốt xuất huyết trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh rất đáng báo động
 Dịch sốt xuất huyết trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh rất đáng báo động

Là thông tin vừa được ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hồ Chí Minh (HCDC), thông tin tại cuộc họp báo về công tác phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng sẵn sàng cho sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á 2022
Đà Nẵng sẵn sàng cho sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á 2022

Thông tin từ đại diện Công ty Informa Routes, tính đến đầu tháng 05/2022, đã có hơn 400 đại biểu từ 155 tổ chức, đơn vị đăng ký tham gia.

Sáng kiến “Hộ chiếu logistics thế giới” sẽ tăng cường hợp tác Việt Nam - UAE trong lĩnh vực logistics
Sáng kiến “Hộ chiếu logistics thế giới” sẽ tăng cường hợp tác Việt Nam - UAE trong lĩnh vực logistics

Sáng 20/05, Vụ Thị trường Châu Á - Châu Phi, Bộ Công Thương phối hợp với Sáng kiến “Hộ chiếu logistics thế giới” - WLP tổ chức Hội thảo Diễn đàn sáng kiến Hộ chiếu logistics thế giới và Khả năng tăng cường hợp tác Việt Nam - Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất - UAE trong lĩnh vực logistics.