Quảng Ninh: Đảm bảo Kỳ thi THPT an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid19

17:50:00 04/08/2020

THCL - Chiều 4/8, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo thường kỳ tháng 8/2020 thông tin về một số nội dung quan trọng, đặc biệt là vấn đề đảm bảo Kỳ thi THPT trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Hiện nay, mọi công việc chuẩn bị cho Kỳ thi đang được tỉnh thực hiện theo đúng quy trình của Bộ GD&ĐT. Trong đó, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được thực hiện nghiêm ngặt.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập 34 điểm thi đặt tại 13/13 địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi và an toàn cho công tác tổ chức thi. Riêng 3 địa phương Hạ Long, Tiên Yên, Ba Chẽ có bố trí thêm điểm thi dự phòng để phòng, chống thiên tai và dịch bệnh.

Ông Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì cuộc họp.Ông Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì họp báo

Đối với phương án thực hiện trước khi kỳ thi diễn ra, phải quyết liệt rà soát, sàng lọc, phân loại các đối tượng, các yếu tố dịch tễ, chậm nhất trước 12h ngày 5/8 phải công bố công khai cho nhân dân về kết quả rà soát phân loại của tỉnh theo 4 nhóm (F0, F1, F2, F3) và kiểm soát chặt tình hình, không được để nảy sinh tình huống mới đến trước ngày 9/8.

Công tác nhân sự tham gia các khâu của kỳ thi được lựa chọn kỹ càng, có đủ năng lực, kinh nghiệm và phẩm chất đạo đức tốt. Ngoài số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên được điều động theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT, tỉnh còn bố trí thêm 170 người dự phòng (cho 68 phòng thi dự phòng) phương án Covid-19 và 10% tổng số cán bộ, giáo viên cần huy động (198 người), nâng tổng số nhân sự bố trí cho công tác coi thi riêng của ngành giáo dục là 2.495 người.

Ông Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu, cấp ủy, chính quyền địa phương, các ngành bằng mọi biện pháp kiểm soát tốt nhất tình hình, khẳng định trước thí sinh, phụ huynh về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được đảm bảo tuyệt đối an toàn trước dịch Covid-19. Tỉnh Quảng Ninh không có thí sinh nào phải tham gia dự thi đợt 2.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày ngày 9 - 10/8, tỉnh Quảng Ninh có 14.600 thí sinh đăng ký dự thi. Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid – 19 trong kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai các chỉ đạo của Trung ương và tỉnh Quảng Ninh rà soát, cập nhật, thống kê các cán bộ, giáo viên, thí sinh trở về từ Đà Nẵng từ ngày 12/7/2020 (704 người); rà soát các cán bộ, giáo viên, học sinh trong diện F0, F1, F2 để có phương án xử lý trong việc điều động nhân lực, bố trí cơ sở vật chất cho tổ chức kỳ thi.

Trần Trang

 

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành