Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Trị bắt giữ 16 đối tượng, triệt xóa đường dây đưa đón người nước ngoài xuất cảnh trái phép

Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Trinh sát, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đấu tranh thành công chuyên án 822X, triệt xóa đường dây tổ chức đưa, đón người nước ngoài xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới tỉnh Quảng Trị.

Các đối tượng liên quan trong đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vừa bị bắt giữ.
Các đối tượng liên quan trong đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vừa bị bắt giữ..

Lực lượng chức năng đã bắt giữ 16 đối tượng liên quan và đã bàn giao đến cơ quan công an tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, khuya ngày 19/11, tại bến đò khóm Tân Kim, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, lực lượng tham gia chuyên án 822X đã bắt quả tang Lê Ngọc Quý (27 tuổi, trú tại Lao Bảo) đang đưa dẫn 04 người mang quốc tịch Trung Quốc, gồm: Wei Shun Li, 25 tuổi;  Zang Liao, 28 tuổi; Wang Zhao Bao, 27 tuổi và Tao Jun Hui, 20 tuổi.

Qua khai thác nhanh từ nhóm đối tượng này, lực lượng chuyên án tiếp tục bắt giữ khẩn cấp Lê Anh (50 tuổi, trú tại thôn Nại Cửu, xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa), là người cùng với Lê Ngọc Quý thực hiện đưa dẫn 04 người Trung Quốc nói trên.

Tiếp tục mở rộng vụ án, lực lượng chức năng bắt giữ thêm Trần Văn bắc (39 tuổi, trú tại xã Hải Lộc, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) là lái xe đang chở nhóm 07 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Lào qua biên giới Quảng Trị.

Ban chuyên án phối hợp với Trạm CSGT Đakrông (thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị) tiếp tục bắt giữ khẩn cấp đối tượng Hoàng Thị Tĩnh (50 tuổi, trú tại xã Hải Bối, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội). Đây là đối tượng đã dùng ô tô chở nhóm 04 người Trung Quốc đã bị bắt cùng Lê Ngọc Quý và Lê Anh.

Trong ngày 20/11, lực lượng chuyên án 822X tiếp tục bắt giữ Hồ Thị Vân (48 tuổi, trú tại xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa), là người đã trực tiếp nhận, điều hành và tổ chức cho toàn bộ những người Trung Quốc nói trên xuất cảnh trái phép sang Lào.

Cùng với bắt giữ 16 đối tượng (11 người Trung Quốc và 05 người Việt Nam), lực lượng chuyên án cũng đã thu giữ các tang vật: 02 xe ô tô, 02 xe máy, 19 điện thoại di động các loại và các giấy tờ, tài liệu liên quan đến vụ án.

Ngày 25/11, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép” quy định tại Điều 348 Bộ luật hình sự. Đồng thời đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hướng Hoá ra quyết định chuyển vụ án hình sự này đến Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Lực lượng chuyên án bàn giao các đối tượng liên quan cho công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục điều tra, xử lý theo pháp luật. Ảnh: M.Hùng
Lực lượng chuyên án bàn giao các đối tượng liên quan cho công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục điều tra, xử lý theo pháp luật. Ảnh: M.Hùng.

Cùng ngày, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cũng đã bàn giao 05 đối tượng người Việt Nam (cùng hồ sơ, tang vật, phương tiện và các đồ vật có liên quan đến vụ án) về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép” cho Phòng An ninh điều tra; và bàn giao 11 đối tượng người Trung Quốc cho Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Đại tá Lê Văn Phương, đường dây tội phạm nói trên được tổ chức chặt chẽ, thủ đoạn tinh vi và liên quan đến nhiều đối tượng ở các tỉnh, thành khác nhau trên cả nước, nhằm đưa người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc sang Việt Nam tiếp tục đi các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar.

Triệu Phong

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh thu hút đầu tư chọn lọc, chất lượng cao
Bắc Ninh thu hút đầu tư chọn lọc, chất lượng cao

Năm 2023 tiếp tục được xác định là năm gặp nhiều khó khăn trong thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài (vốn là thế mạnh của tỉnh Bắc Ninh) do ảnh hưởng từ suy thoái kinh tế thế giới. Vì thế, ngay từ những ngày đầu năm, các cơ quan chức năng tỉnh chủ động đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư chất lượng cao vào các khu công nghiệp mới đi vào hoạt động.

Bắc Giang sử dụng căn cước công dân thay thẻ bảo hiểm y tế
Bắc Giang sử dụng căn cước công dân thay thẻ bảo hiểm y tế

Cùng với cả nước, ngành Y tế Bắc Giang đang tập trung thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ (Đề án 06).

Ngày 21/03, bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng
Ngày 21/03, bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu, kết hợp với tác động của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây hình thành và phát triển. Ngày 21/03, vùng áp thấp nóng phía tây vẫn có xu thế phát triển và mở rộng hơn.

VN-Index hôm nay sẽ có quán tính giảm điểm, nhà đầu tư chủ động đưa tài khoản về mức an toàn
VN-Index hôm nay sẽ có quán tính giảm điểm, nhà đầu tư chủ động đưa tài khoản về mức an toàn

Trong phiên giao dịch hôm nay 21/03, VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.015 – 1.020 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.005 – 1.010 điểm.

EVN tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp
EVN tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp

Với tinh thần khẩn trương và chủ động bàn giải pháp tháo gỡ các vướng mắc về hợp đồng mua bán điện đối với các dự án chuyển tiếp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp.

Giá tiêu hôm nay 21/03: Tiếp tục ổn định
Giá tiêu hôm nay 21/03: Tiếp tục ổn định

Giá tiêu hôm nay 21/03, vẫn ổn định trong khoảng 64.000 - 66.500 đồng/kg, với mức cao nhất là tại Bà Rịa - Vũng Tàu.