Người dân xã Ba Lòng nhận quà tặng 100.000 đồng/người nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Người dân xã Ba Lòng nhận quà tặng nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. (Ảnh: CTV)

Theo đó, kinh phí sẽ được phân bổ về 78 xã, phường và đặc khu trên địa bàn tỉnh để thực hiện việc trao quà. Dự kiến khoảng 1,85 triệu người dân sẽ được nhận quà, với mức 100 nghìn đồng/người.

Chính quyền cơ sở chịu trách nhiệm sử dụng kinh phí đúng mục đích, đồng thời thực hiện đầy đủ các thủ tục thanh quyết toán theo quy định.

Để bảo đảm việc trao quà kịp thời, lực lượng công an tại các xã, phường và đặc khu đang tiến hành rà soát, cập nhật danh sách nhân khẩu.

Bên cạnh đó, các địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân chuẩn bị các thủ tục cần thiết để việc nhận quà diễn ra thuận lợi, đúng đối tượng.

Chủ trương này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong việc chia sẻ, động viên Nhân dân, góp phần tạo không khí phấn khởi trong dịp lễ trọng đại của đất nước.

Lê Quyết