Quảng Trị: Tiêu hủy số lượng lớn hàng ngoại nhập lậu

18:32:00 30/01/2018

THCL - Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức tiêu hủy trên 25 vạn bao thuốc lá nhập lậu cùng nhiều mặt hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, gian lận thương mại khác với tổng giá trị hàng hóa lên đến gần 15 tỷ đồng.

Sáng 30/1, tại bãi rác TP. Đông Hà, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Quảng Trị phối hợp với lực lượng Công an tỉnh và Chi cục Quản lý thị trường, Hải Quan và Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tiêu hủy hàng lậu với số lượng rất lớn.

Hơn 25 vạn bao thuốc lá nhập lậu các loại đã bị cơ quan chức năng tiêu hủy

Tại đây, BCĐ 389 đã tiến hành tiêu hủy trên 250.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu các loại đã được lực lượng chức năng thu giữ trước đó. Số thuốc lá nói trên đã được cơ quan chức năng địa phương tẩm xăng đốt trước sự chứng kiến của đại diện Hiệp hội thuốc lá Việt Nam.

Ngoài ra, cũng trong đợt này, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Trị đã tiêu hủy thêm 56 loại hàng hóa nhập lậu, hàng giả hàng nhái kém chất lượng như: gần 650 chai rượu ngoại các loại, sữa ensure, mỹ phẩm, áo quần, giày dép, đồ chơi trẻ em... Tổng trị giá số hàng bị tiêu hủy ước tính gần 15 tỷ đồng. 

Toàn bộ số hàng lậu bị tiêu hủy đợt này có tổng giá trị ước tính gần 15 tỷ đồng

Được biết, số hàng hóa bị tiêu hủy lần này đều không có giấy, được các lực lượng chức năng như công an kinh tế, quản lý thị trường, công an các huyện, thị xã... phát hiện, bắt giữ từ tháng 4/2017 đến nay. 

Vinh Hữu

TP. HCM: Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại dịp tết

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành