Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Trị: Trao giấy chứng nhận và khen thưởng 50 sản phẩm thương hiệu OCOP

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, Hà Sỹ Đồng đánh giá cao sự nỗ lực, sáng tạo của các chủ thể; khẳng định quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của tỉnh không chạy theo số lượng, không phô trương thành tích; các sản phẩm được cấp giấy chứng nhận phải khẳng định được chất lượng, thương hiệu và yếu tố của thị trường...

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng trao giấy chứng nhận cho các chủ thể có sản phẩm được công nhận sản phẩm thương hiệu OCOP 4 sao năm 2022
Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng trao giấy chứng nhận cho các chủ thể có sản phẩm được công nhận sản phẩm thương hiệu OCOP 4 sao năm 2022

Chiều 4/8, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức trao giấy chứng nhận và khen thưởng sản phẩm OCOP năm 2022. Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Điều hành Chương trình OCOP tỉnh Hà Sỹ Đồng chủ trì hội nghị.

Năm 2022, toàn tỉnh có 56 hồ sơ và sản phẩm của 28 chủ thể (chủ yếu là các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh) tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Trong đó, TP. Đông Hà có 5 sản phẩm; huyện Cam Lộ 19 sản phẩm; huyện Hướng Hóa 8 sản phẩm; huyện Vĩnh Linh 3 sản phẩm; huyện Hải Lăng 3 sản phẩm; huyện Triệu Phong 9 sản phẩm; huyện Đakrông 3 sản phẩm; huyện Gio Linh 4 sản phẩm và thị xã Quảng Trị có 2 sản phẩm.

Đa số các sản phẩm OCOP tham gia đánh giá, phân hạng năm 2022 đều là các sản phẩm đặc trưng thương hiệu, tiêu biểu, chất lượng và mang nét văn hóa, thế mạnh của mỗi vùng, mỗi địa phương trong tỉnh.

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đánh giá cao sự nỗ lực, sáng tạo của các chủ thể, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị các cấp trong việc lan tỏa và nhân rộng chương trình OCO; đồng thời, khẳng định quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của tỉnh không chạy theo số lượng, không phô trương thành tích; các sản phẩm được cấp giấy chứng nhận phải khẳng định được chất lượng, thương hiệu và yếu tố của thị trường.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng thăm các gian hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm thương hiệu OCOP vừa được công nhận
Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng tham quan các gian hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm thương hiệu OCOP vừa được công nhận

Để tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình OCOP, ông Hà Sỹ Đồng yêu cầu các sở, ngành liên quan và các địa phương:

Cần đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền, quảng bá sâu rộng hơn về mục đích, ý nghĩa của chương trình này; tập trung hướng dẫn, hỗ trợ các chủ thể OCOP xây dựng và triển khai kế hoạch sản xuất, kinh doanh, coi trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển chuỗi giá trị sản phẩm gắn với xây dựng vùng nguyên liệu địa phương theo hướng sản xuất hữu cơ, kinh tế tuần hoàn, khai thác các giá trị tài nguyên bản địa;

Bên cạnh đó, cần tăng cường hướng dẫn, kiểm tra việc chấp hành các quy định đối với các sản phẩm đã được chứng nhận OCOP theo quy định của pháp luật và quy định tại Quyết định số 357/QĐ-UBND ngày 8/3/2023 của UBND tỉnh Quảng Trị.

Triệu Phong

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường
Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường

Theo Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, những ngày gần đây, lượng tôm hùm xuất khẩu sang Trung Quốc tại lối mở cầu phao tạm km3+4 Hải Yên khoảng 30 tấn/ngày, nhằm phù hợp với điểu kiện thông quan, tránh ùn ứ hàng tại cửa khẩu.

Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ
Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 26/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh cho biết, Đội Quản lý thị trường số 5 vừa tiến hành tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không có nhãn mác, thông tin nguồn gốc xuất xứ, tại địa bàn TP. Hạ Long.

Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa
Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa

Nhiều người nghĩ Tết Trung thu vốn từ Trung Quốc du nhập Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng người Việt đã có lễ hội trăng tròn mùa thu từ thời cổ đại, được khắc họa trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Bên cạnh đó, theo văn bia chùa Đọi năm 1121 thì từ đời nhà Lý, Tết Trung thu đã được chính thức tổ chức ở kinh thành Thăng Long với các hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn. Đến đời vua Lê chúa Trịnh, Tết Trung thu được tổ chức cực kỳ xa hoa trong phủ chúa.

Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp
Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp

Hôm nay, ngày 26/9/2023, tại Hội trường cơ quan Sở Công Thương , lãnh đạo Sở đã đối thoại, giải đáp những vướng mắc, xem xét, giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp trong lĩnh vực hội nhập quốc tế và xuất nhập khẩu.

Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc

Dịch bệnh đau mắt đỏ đang diễn biến gia tăng tại nhiều địa phương, như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh... và một số địa phương khác, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh các thuốc điều trị đau mắt đỏ và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là lợi dụng dịch bệnh để tăng giá.

Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ
Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ

Mới đây, Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum được đặc chế phù hợp cho thể trạng người Việt với hệ dưỡng chất kép: phân đoạn sữa non phân tử lượng thấp (Immunel) và kháng thể IgG, giúp tăng đề kháng nhanh cho người lớn.